Hai du khách người Anh chết đuối tại bãi biển Bồ Đào Nha

Hai du khách người Anh chết đuối tại bãi biển Bồ Đào Nha

VOV.VN - Một người đàn ông và một người phụ nữ người Anh đã chết đuối gần bãi biển Bồ Đào Nha sau khi vùng vẫy ở vùng biển ven bờ.

Theo tờ Jornal de Noticias đưa tin, sự việc xảy ra vào lúc 14h30 ngày 6/10, cứu hộ khẩn cấp đã được gọi đến bãi biển tại Zambujera do Mar ở khu vực phía Nam Alentejo của Bồ Đào Nha để giải cứu hai du khách.

hai du khach nguoi anh chet duoi tai bai bien bo dao nha hinh 1
Cơ quan chức năng cho biết hai du khách đã ra biển khi hết mùa bơi lội của khu vực này. Ảnh: Getty

Cơ quan Bảo vệ Dân sự và Cảnh sát Hàng hải khu vực Sines cho rằng người đàn ông 34 tuổi đã nhảy xuống biển sau khi người phụ nữ 33 tuổi vùng vẫy dưới nước và cố bám vào một tảng đá gần đó.

Sau khi anh ta tiếp cận người phụ nữ, cặp đôi đã biến mất khỏi tầm nhìn. Sau đó họ được những người lướt sóng gần đó kéo lên và đưa đến một bãi biển nhỏ hẻo lánh và cố gắng hồi sức cho họ. 

Mối quan hệ giữa cặp đôi này hiện vẫn chưa xác định. 

Máy bay trực thăng của quân đội Bồ Đào Nha - một trong những phương tiện cứu hộ đã được phái đi để cứu hai du khách do vị trí gặp nạn xa xôi của họ. Dù đã được chuyển đến một trung tâm y tế địa phương ở thành phố Odemira ngay sau khi được cứu hộ nhưng cặp đôi người Anh vẫn không qua khỏi. 

Chỉ huy cảnh sát biển của khu vực, ông Rui Pedro Filipe, cho biết mùa bơi lội tại khu vực này đã kết thúc vào ngày 15/9. Hơn nữa, theo nguồn tin của Jornal de Noticias, bờ biển này hiện không có sự theo dõi của nhân viên cứu hộ./. 

Theo Independent

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close