Hai may bay canada ha canh khan cap

Hai máy bay Canada hạ cánh khẩn cấp do có khói bất thường

Thông tin này do Hãng hàng không Porter Airlines của Canada cung cấp.

Hãng hàng không Porter Airlines của Canada cho biết, hai máy bay của hãng này đã phải hạ cánh khẩn cấp hôm qua 28/12 sau khi phát hiện có khói bốc lên bất thường từ trong máy bay.

Một trong hai chiếc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Williamsport ở Mỹ.
Một trong hai chiếc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Williamsport ở Mỹ.

Trong tuyên bố đăng trên trang web, Porter Airlines cho biết một máy bay chở khách cỡ nhỏ của hãng cất cánh từ sân bay Billy Bishop ở thành phố Toronto đã phải chuyển hướng khẩn cấp và hạ cánh xuống sân bay Pearson ở ngoại ô sau khi phi hành đoàn phát hiện có khói bốc lên từ thân máy bay.

“Một trong hai động cơ máy bay đã ngừng hoạt động và máy bay phải sử dụng quy trình bay tiêu chuẩn để có thế hạ cánh an toàn”, tuyên bố viết.

Tuyên bố cũng cho biết chiếc máy bay trên chở 74 hành khách, khởi hành từ sân bay Billy Bishop lúc 19h35 theo giờ địa phương.  

Ngay sau khi máy bay hạ cánh, một số hành khách và thành viên tổ bay đã được đưa đi kiểm tra y tế khẩn cấp.

Trước đó, sáng cùng ngày, một máy bay khác của hãng Porter Airlines mang số hiệu 723 đi từ Toronto tới Washington cũng phải chuyển hướng bay và hạ cánh khẩn cấp sau khi có khói xuất hiện trong buồng lái.

Porter Airlines cho biết máy bay chở theo 66 hành khách đã phải đáp xuống một sân bay nhỏ ở thị trấn Williamsport thuộc bang Pennsylvania của Mỹ. Toàn bộ hành khách sau đó đã được đưa lên một chuyến bay khác để tiếp tục hành trình tới thủ đô Washington của Mỹ. Hãng Porter Airlines chưa cho biết nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bốc khói ở cả hai máy bay trên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close