Hải quân Mỹ tham gia tìm kiếm hộp đen máy bay QZ8501

VOV.VN - Hơn một tuần sau khi chiếc máy bay của hãng hàng không AirAsia gặp nạn, lực lượng hải quân Mỹ bắt đầu trợ giúp tìm kiếm chiếc hộp đen của máy bay.

Một thiết bị hình ảnh và định vị dưới mặt nước tinh vi được biết đến là Seascan sẽ được lực lượng hải quân Mỹ của tàu tuần duyên USS Fort Worth sử dụng để truyền tải những hình ảnh rõ ràng nhất dưới đáy biển. Thiết bị này cho phép quét ở độ sâu khoảng 609 mét với độ phân giải thấp.

Một thành viên của hải quân Mỹ Daniel Clarke cho biết: “Chúng tôi sẽ sử dụng loại thiết bị Seascan để đưa ra những hình ảnh khác nhau dưới đáy biển. Với thiết bị này, chúng tôi có thể tìm thấy những thứ nhỏ như một quả bóng đánh gôn”.

Tàu tuần duyên USS Fort Worth của hải quân Mỹ (Ảnh: Reuters)

Tàu tuần duyên USS Fort Worth là tàu thứ 2 của Mỹ tham gia vào chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay Indonesia gặp nạn. Trước đó tàu khu trục USS Sampson đã đến Indonesia theo yêu cầu của chính phủ Indonesia.

USS Fort Worth là loại tàu chiến nhỏ, hoạt động rất hiệu quả, linh hoạt tại các vùng biển nông. USS Fort Worth cũng được trang bị một máy bay trực thăng MH-60R và 2 xuồng cao tốc RHIB để tăng cường tối đa khả năng tìm kiếm./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên