Hai tàu chở dầu bị tấn công ở vịnh Oman

Hai tàu chở dầu bị tấn công ở vịnh Oman

VOV.VN - Các nguồn tin khu vực sáng 13/6 cho biết, hai tàu chở dầu bị tấn công ở Vịnh Oman.

Hải quân Anh và Hạm đội của Mỹ ở khu vực cho biết, hai tàu chở dầu ở Vịnh Oman đã bị tấn công và lưu ý rằng các thủy thủ đoàn đều an toàn. Hai tàu này treo cờ của Quần đảo Marshall và cờ Panama. Trung tâm điều hành hàng hải do hải quân Anh điều hành ở khu vực vùng Vịnh đã kêu gọi thận trọng và đưa ra tình trạng báo động.

hai tau cho dau bi tan cong o vinh oman hinh 1
Tàu chở dầu bị tấn công ở vịnh Oman. Ảnh: Skynewsarabia

Trong khi đó, các nguồn tin khu vực cho biết, các tàu chở dầu này bị trúng ngư lôi ngoài khơi bờ biển Fujairah của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Sau vụ tai nạn, giá dầu tăng trên thị trường thế giới với dầu thô Brent tăng hơn 2% và dầu thô Mỹ ở mức 1,5%.

Truyền thông Iran dẫn lời các nguồn tin địa phương nói rằng hai vụ nổ lớn nhắm vào hai tàu chở dầu ở vùng biển của Oman vào sáng 13/6.

Trước đó, hồi tháng 5 vừa qua, 4 tàu chở dầu bao gồm hai tàu của Saudi Arabia và một tàu của Na Uy đã bị tấn công trong vùng biển kinh tế của UAE, gây thiệt hại cho tàu chở dầu. UAE, Saudi Arabia và Na Uy đã báo cáo lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về kết quả của một cuộc điều tra chung./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close