Hamas: Dong cua khau Gaza la vi pham thoa thuan ngung ban

Hamas: Đóng cửa khẩu Gaza là vi phạm thỏa thuận ngừng bắn

VOV.VN - Phía Hamas cho rằng việc đóng cửa các cửa khẩu là vô trách nhiệm và mọi biện minh cho việc đóng cửa này là không thể chấp nhận.

Phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine ngày 2/11 đã cáo buộc việc Israel đóng cửa cửa khẩu với Dải Gaza là vi phạm lệnh ngừng bắn do Ai Cập bảo trợ giữa phong trào này với phía Israel. 

hamas: dong cua khau gaza la vi pham thoa thuan ngung ban hinh 1 Khu vực cửa khẩu Kerem Shalom của Israel vào Dải Gaza. (Ảnh: Tân Hoa xã/TTXVN)

Trong một tuyên bố, lãnh đạo cấp cao của phong trào Hamas, ông Musa Abu Marzooq cho biết, việc đóng cửa các cửa khẩu là vô trách nhiệm và mọi lý lẽ biện minh cho việc đóng cửa này là không thể chấp nhận được.

Ông Musa Abu Marzooq cũng cho rằng, Israel cần phải mở lại cửa khẩu với Gaza để hỗ trợ tiến trình tái thiết dải đất này. Theo ông Marzooq việc đóng cửa các cửa khẩu là “sự trừng phạt tập thể và vi phạm luật quốc tế”.

Trước đó, đài phát thanh Israel đưa tin, Israel đã quyết định đóng cửa 2 cửa khẩu chính nối với dải Gaza là Erez và kerem Shalom sau khi 2 quả đạn pháo bắn vào lãnh thổ Israel từ phía dải Gaza.

Đây là lần đầu tiên Israel đóng cửa các cửa khẩu nối với dải Gaza kể từ khi chấm dứt chiến dịch quân sự kéo dài 50 ngày nhằm vào dải đất naỳ hồi mùa hè năm nay./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close