Hàn Quốc: 5 người nghi nhiễm Covid-19 trên máy bay sơ tán công dân từ Vũ Hán

Hàn Quốc: 5 người nghi nhiễm Covid-19 trên máy bay sơ tán công dân

VOV.VN - Sau khi máy bay hạ cánh, 5 hành khách có triệu chứng nhiễm virus Covid-19 đã được đưa tới bệnh viện để cách ly và kiểm tra y tế.

Sáng 12/2, chiếc máy bay thứ ba của Hàn Quốc chở 140 người  trở về từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Gimpo, phía tây thủ đô Seoul.

Trong số các hành khách, có 60 người quốc tịch Trung Quốc là thành viên của các gia đình người Hàn Quốc. Sau khi máy bay hạ cánh, 5 hành khách có triệu chứng nhiễm virus Covid-19 đã được đưa tới bệnh viện để cách ly và kiểm tra y tế.

han quoc: 5 nguoi nghi nhiem covid-19 tren may bay so tan cong dan tu vu han hinh 1
Tất cả những người trở về từ Vũ Hán sẽ phải trải qua quá trình sàng lọc tại sân bay trước khi được đưa tới khu cách ly 14 ngày tại thành phố Icheon. Ảnh minh họa: Bloomberg

Theo quy định, tất cả những người trở về từ Vũ Hán sẽ phải trải qua quá trình sàng lọc tại sân bay trước khi được đưa tới khu cách ly 14 ngày tại thành phố Icheon, cách Seoul khoảng 80km. 

Hàn Quốc ban đầu có kế hoạch đưa 170 người, gồm 70 người quốc tịch Trung Quốc, trở về nước này trên chuyến bay thứ ba sơ tán công dân. Hiện chưa rõ lý do một số người không lên máy bay.

Trước đó, chính quyền Hàn Quốc cũng đã triển khai 2 chuyến bay để đưa 701 công dân từ Vũ Hán về nước. Ước tính còn khoảng 100 người Hàn Quốc “mắc kẹt” tại Vũ Hán. Do vậy, Hàn Quốc có thể tiếp tục triển khai thêm 1 chuyến bay để đưa nốt số công dân còn lại về nước./. 

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close