Hàn Quốc cam kết duy trì các thỏa thuận với Triều Tiên

Hàn Quốc cam kết duy trì các thỏa thuận với Triều Tiên

VOV.VN - Bộ Thống nhất Hàn Quốc nêu rõ, quan điểm cơ bản của Hàn Quốc là sẽ tuân thủ các thỏa thuận liên Triều.

Chính phủ Hàn Quốc hôm nay (7/6) cho biết sẽ vẫn cam kết ủng hộ những thỏa thuận đã có giữa các nhà lãnh đạo hai miền Triều Tiên, bất chấp việc Triều Tiên đe dọa đóng cửa Văn phòng Liên lạc liên Triều nhằm phản đối Hàn Quốc rải truyền đơn.

han quoc cam ket duy tri cac thoa thuan voi trieu tien hinh 1
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un (phải) và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Thượng đỉnh liên Triều lần thứ Hai ngày 26/5/2018. (Nguồn: AFP).

Trong một tuyên bố, Bộ Thống nhất Hàn Quốc nêu rõ, quan điểm cơ bản của Hàn Quốc là sẽ tuân thủ các thỏa thuận liên Triều như Tuyên bố Bàn Môn Điếm giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tại Hội nghị Thượng đỉnh liền Triều vào tháng 4/2018.

Đây là phản ứng chính thức đầu tiên của Hàn Quốc sau khi Vụ Mặt trận Thống nhất Triều Tiên – cơ quan xử lý các vấn đề trong quan hệ liên Triều -  hôm 5/6 vừa qua đã đe dọa hủy bỏ Văn phòng Liên lạc liên Triều ở thị trấn biên giới Kaesong.

Theo Vụ Mặt trận Thống nhất Triều Tiên, bà Kim Yo-jong - em gái của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã yêu cầu các quan chức Triều Tiên thực thi một loạt các biện pháp trả đũa nếu Hàn Quốc không dừng rải truyền đơn chống phá Triều Tiên./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close