Hàn Quốc chuẩn bị cho làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19

Hàn Quốc chuẩn bị cho làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19 vào cuối năm

VOV.VN - Giới chức Hàn Quốc cho rằng làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19 sẽ bùng phát vào cuối năm nay, cùng thời điểm với cúm mùa.

Giới chức y tế Hàn Quốc ngày 23/4 nói rằng nước này sẽ chuẩn bị các nguồn lực y tế cho khả năng làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19 sẽ bùng phát vào mùa thu và mùa đông năm nay, trùng thời điểm với cúm mùa.

han quoc chuan bi cho lan song thu 2 cua dich covid-19 hinh 1
Giới chức Hàn Quốc cho rằng làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19 sẽ bùng phát vào cuối năm nay, cùng thời điểm với cúm mùa. Ảnh: AFP

Ông Yoon Tae-ho, quan chức Trung tâm quản lý thảm họa trung ương Hàn Quốc cho biết, Covid-19 – một dịch bệnh giống như cúm, nhiều khả năng sẽ bùng phát trở lại cùng thời điểm với cúm mùa. Ông cũng nhấn mạnh rằng các ổ dịch lớn có thể xảy ra khắc nghiệt hơn những gì từng xảy ra ở Deagu.

Deagu, các thủ đô Seoul 300km về phía đông nam, trở thành tâm dịch tại Hàn Quốc do số ca mắc Covid-19 tại Daegu và khu vực tỉnh Bắc Gyongsang chiếm tới 80% tổng số ca mắc tại Hàn Quốc.

Theo số liệu mới nhất, Hàn Quốc chỉ ghi nhận thêm 8 ca mắc Covid-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca mắc bệnh tại nước này lên 10.702.

Các chuyên gia cảnh báo làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19 có thể bùng phát vào cuối năm nay nêu không có phương thuốc điều trị hay vaccine ngừa bệnh nào, trong khi mới chỉ có một tỷ lệ nhỏ dân số có kháng thể với dịch bệnh này./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close