Hàn Quốc cử máy bay thứ 2 đến Vũ Hán để đưa công dân về nước

Hàn Quốc cử máy bay thứ 2 đến Vũ Hán để đưa công dân về nước

VOV.VN - Một quan chức của Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc khẳng định các chuyến bay sơ tán công dân đã nhận được sự chấp thuận của chính quyền Trung Quốc.

Ngày 31/1, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết sẽ điều một máy bay thứ 2 đến thành phố Vũ Hán, Trung Quốc để đưa khoảng 350 công dân Hàn Quốc trở về nước, trong bối cảnh dịch bệnh viêm phổi do virus corona gây ra diễn biến ngày một phức tạp tại khu vực này.

han quoc cu may bay thu 2 den vu han de dua cong dan ve nuoc hinh 1
Hàn Quốc cử máy bay thứ 2 đến Vũ Hán để đưa công dân về nước. Ảnh minh họa: SCMP

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, máy bay của Hãng hàng không Korean Air sẽ khởi hành từ sân bay quốc tế Gimpo, phía tây thủ đô Seoul. Đặc biệt, chuyến bay sẽ chở đội phản ứng nhanh gồm 20 quan chức Y tế và chuyên viên kiểm dịch để ứng phó với các tình huống. Hiện thời gian khởi hành chính xác của chuyến bay vẫn chưa được công bố.

Một quan chức của Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc khẳng định các chuyến bay sơ tán công dân đã nhận được sự chấp thuận của chính quyền Trung Quốc.

Trước đó vào ngày 30/1, chuyến bay đầu tiên đã khởi hành từ sân bay quốc tế Incheon lúc 8 giờ tối. Chuyến bay đầu tiên đã đưa 368 người Hàn Quốc về nước./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close