Hàn Quốc cử máy bay thứ 2 đến Vũ Hán để đưa công dân về nước

VOV.VN - Một quan chức của Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc khẳng định các chuyến bay sơ tán công dân đã nhận được sự chấp thuận của chính quyền Trung Quốc.

Ngày 31/1, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết sẽ điều một máy bay thứ 2 đến thành phố Vũ Hán, Trung Quốc để đưa khoảng 350 công dân Hàn Quốc trở về nước, trong bối cảnh dịch bệnh viêm phổi do virus corona gây ra diễn biến ngày một phức tạp tại khu vực này.

Hàn Quốc cử máy bay thứ 2 đến Vũ Hán để đưa công dân về nước. Ảnh minh họa: SCMP

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, máy bay của Hãng hàng không Korean Air sẽ khởi hành từ sân bay quốc tế Gimpo, phía tây thủ đô Seoul. Đặc biệt, chuyến bay sẽ chở đội phản ứng nhanh gồm 20 quan chức Y tế và chuyên viên kiểm dịch để ứng phó với các tình huống. Hiện thời gian khởi hành chính xác của chuyến bay vẫn chưa được công bố.

Một quan chức của Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc khẳng định các chuyến bay sơ tán công dân đã nhận được sự chấp thuận của chính quyền Trung Quốc.

Trước đó vào ngày 30/1, chuyến bay đầu tiên đã khởi hành từ sân bay quốc tế Incheon lúc 8 giờ tối. Chuyến bay đầu tiên đã đưa 368 người Hàn Quốc về nước./.

Yonhap

Viết bình luận

Tin liên quan

Hàn Quốc tiếp tục xác nhận thêm 4 trường hợp nhiễm virus corona

VOV.VN - Trong số 4 trường hợp mới có 1 phụ nữ quốc tịch Hàn Quốc trở về từ Vũ Hán, 3 trường hợp còn lại được xác nhận lây truyền từ người sang người.

Virus corona mới có thể lây từ người sang người trong vòng 15 phút

Bộ Y tế bang New South Wales, Australia cảnh báo virus corona mới (2019-nCoV) có thể lây từ người sang người trong vòng 15 phút nếu có tiếp xúc gần.

Ám ảnh cảnh tượng đô thị Trung Quốc như “thành phố ma” vì virus corona

VOV.VN - Hàng loạt đô thị ở Trung Quốc đã áp dụng biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt ngăn chặn lây lan virus corona, nhiều tuyến đường thậm chí không 1 bóng người.

Tin cùng chuyên mục