Hàn Quốc điều chuyên cơ của Tổng thống tới Nhật Bản sơ tán công dân

Hàn Quốc điều chuyên cơ của Tổng thống tới Nhật Bản sơ tán công dân

VOV.VN - Ngày 18/2, chuyên cơ của Tổng thống Hàn Quốc đã tới Nhật Bản để sơ tán 4 công dân nước này và 1 người Nhật Bản khỏi du thuyền Diamond Princess.

Chuyên cơ mang số hiệu VCN-235 của Không quân Hàn Quốc sẽ khởi hành từ Căn cứ Không quân Seoul ở Seongnam, phía nam thủ đô Seoul và hạ cánh tại sân bay Haneda, Nhật Bản. Chiếc máy bay này dự kiến sẽ đưa công dân Hàn Quốc trở về sân bay quốc tế Gimpo, phía tây Seoul, Hàn Quốc vào sáng ngày 19/2 (giờ địa phương).

han quoc dieu chuyen co cua tong thong toi nhat ban so tan cong dan hinh 1

Chuyên cơ mang số hiệu VCN-235 của Không quân Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap.

Hiện có 14 người Hàn Quốc, trong đó có 9 hành khách và 5 thành viên thủy thủ đoàn, có mặt trên tàu du lịch Diamond Princess kể từ khi du thuyền này phát hiện trường hợp nhiễm chủng virus corona mới (Covid-19) đầu tiên vào ngày 5/2. Số ca nhiễm Covid-19 đã tăng lên hơn 450 người trong tổng số 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn trên du thuyền.

Tính đến nay, không có công dân Hàn Quốc nào trên tàu được xác nhận nhiễm Covid-19. Chỉ có 5 người sẽ lên chuyên cơ Tổng thống Hàn Quốc để về nước vì những người còn lại bày tỏ mong muốn ở lại trên tàu du lịch, phần lớn do tình trạng cư trú của họ và không có mối liên hệ với Hàn Quốc. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, 11 người trong tổng số 14 người Hàn Quốc kể trên là cư dân thường trú tại Nhật Bản.

Những người được sơ tán khỏi tàu Diamond Princess sẽ phải cách ly 14 ngày tại một cơ sở cách ly ở sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc.

Chuyến bay tới Nhật Bản là chuyến bay mới nhất trong một loạt các chuyến bay sơ tán công dân của Hàn Quốc trong dịch Covid-19. Trước đó, Hàn Quốc đã điều 3 máy bay tới thành phố Vũ Hán, Trung Quốc vào cuối tháng 1 và đầu tháng 2 để sơ tán khoảng 800 công dân và thành viên gia đình họ khỏi tâm dịch Covid-19./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close