Hàn Quốc điều chuyên cơ Tổng thống đón công dân từ du thuyền về nước

Hàn Quốc điều chuyên cơ Tổng thống đón công dân từ du thuyền về nước

VOV.VN - Hàn Quốc sẽ phái một máy bay hạng nhẹ chuyên dùng cho Tổng thống tới Nhật Bản để đón những công dân Hàn Quốc trên du thuyền Diamond Pricess.

Hôm nay (18/2), chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ phái một chiếc máy bay chuyên dùng cho Tổng thống hạng nhẹ tới Nhật Bản để đón những công dân Hàn Quốc trên du thuyền Diamond Pricess về nước.

han quoc dieu chuyen co tong thong don cong dan tu du thuyen ve nuoc hinh 1
Du thuyền Diamond Pricess. Ảnh: AP.

Chiếc máy bay này mang số hiệu “máy bay không quân số 3”. Hiện tại có 14 người Hàn Quốc đang trên chiếc tàu này nhưng chưa có trường hợp nào bị nhiễm virus corona. Trong số những người này, đa số sinh sống tại Nhật Bản. Có 5 người bao gồm 1 người Nhật Bản có nguyện vọng về Hàn Quốc.

Chiều tối 18/2 (giờ địa phương), chiếc máy bay này dự kiến sẽ hạ cánh xuống sân bay Haneda có ở Tokyo và dự kiến sẽ về Hàn Quốc vào  đầu giờ sáng 19/2.

Tất cả những người này sẽ được kiểm tra trước khi xuống thuyền, nếu được xác định là âm tính thì mới được lên máy bay. Sau khi tới Hàn Quốc sẽ được cách ly trong vòng 14 ngày. Do tình hình cấp bách bởi số người nhiễm dịch Covid-19 tăng nhanh chóng, Mỹ và Canada đã  phái máy bay thuê bao đến để đón công dân về nước.

Trong khi đó, tại cuộc họp chính phủ ngày hôm nay (18/2), Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho rằng trước tình hình dịch Covid-19 lan rộng tại Trung Quốc, kinh tế Trung Quốc đang xấu đi và Hàn Quốc là một trong những nước ảnh hưởng lớn. Hoạt động sản xuất của các công ty Hàn Quốc, hay hoạt động xuất khẩu bị giảm rõ rệt, do đó chính phủ phải đưa ra những giải pháp cụ thể để đối phó với tình hình hiện nay.

Tổng thống Moon Jae-in cho rằng chính sách phải đúng thời điểm, và thực hiện chính sách cũng phải cực kỳ nhanh chóng. Tổng thống cũng kêu gọi người dân rằng khủng hoảng dịch bệnh sẽ ảnh hưởng tới kinh tế, nhưng hãy tin vào Chính phủ và cố gắng tự bản thân giữ gìn yếu tố vệ sinh y tế. Hàn Quốc hy vọng kinh tế và sinh hoạt bình thường sẽ sớm hồi phục trở lại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close