Hàn Quốc điều máy bay chiến đấu đối phó với máy bay Trung Quốc

Hàn Quốc điều máy bay chiến đấu đối phó với máy bay Trung Quốc

VOV.VN - Hàn Quốc phát hiện máy bay quân sự Trung Quốc từ trước khi máy bay này tiến vào Vùng nhận dạng phòng không và điều động máy bay chiến đấu đối phó.

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết, sáng 25/3, một máy bay quân sự của Trung Quốc đã bay vào Vùng nhận dạng phòng không Hàn Quốc (KADIZ) phía Đông Nam đảo Jeju trong vòng 35 phút.

han quoc dieu may bay chien dau doi pho voi may bay trung quoc hinh 1
Máy bay trinh sát Y-9. Ảnh: Sputnik.

Máy bay này được phỏng đoán là máy bay trinh sát Y-9, bắt đầu tiến vào Vùng nhận dạng phòng không Hàn Quốc phía Đông Nam đảo Jeju vào 10h06.

Máy bay này rời khỏi Vùng nhận dạng phòng không Hàn Quốc vào 10h23, tiếp tục bay vào Vùng nhận dạng phòng không Nhật Bản (JADIZ), rồi lại quay lại Vùng nhận dạng phòng không Hàn Quốc vào 11h40 và rời đi vào 11h58, tổng thời gian bay trong Vùng nhận dạng phòng không Hàn Quốc là 35 phút.

Quân đội Hàn Quốc đã phát hiện máy bay quân sự của Trung Quốc từ trước khi máy bay này tiến vào Vùng nhận dạng phòng không Hàn Quốc, và điều động máy bay chiến đấu để đối phó.

Trước khi máy bay này tiến vào Vùng nhận dạng phòng không Hàn Quốc, quân đội đã liên lạc với phía Trung Quốc qua đường dây nóng Hàn-Trung, và phía Trung Quốc trả lời đây là một hoạt động quân sự thông thường./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close