Hàn Quốc ghi nhận 113 ca Covid-19 mới - cao nhất trong vòng 4 tháng

VOV.VN - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) hôm nay (25/7) đã báo cáo 113 ca mắc Covid-19 mới trong 24h, cao nhất kể từ tháng 3 đến nay.

Theo báo cáo của Cơ quan Y tế Hàn Quốc, trong số các trường hợp nhiễm mới có 86 trường hợp nhập cảnh và 27 ca lây nhiễm trong nước. Các trường hợp nhiễm mới nhập cảnh từ nước ngoài phần lớn là thành viên trên 1 tàu của Nga và các lao động Hàn Quốc trở về trên chuyến bay quân sự từ Iraq vào cuối tuần trước.

Ảnh minh họa: Reuters

Ảnh minh họa: Reuters

 

Sau khi một số thuyền viên trên các tàu của Nga xét nghiệm dương tính hồi tháng 6 vừa qua, chính quyền Hàn Quốc đã tiến hành chiến dịch xét nghiệm Covid-19 diện rộng đối với các thuyền viên của ít nhất 13 con tàu khác tại nước này.

Những biện pháp hữu hiệu bao gồm: xét nghiệm toàn diện, truy tìm dấu vết tiếp xúc và ứng dụng theo dõi đã giúp chính quyền Hàn Quốc bước đầu ứng phó và hạn chế sự lây nhiễm của dịch bệnh trong thời gian qua. Tuy nhiên, trong vòng 1 tuần gần đây, giới chức Hàn Quốc đang phải tăng cường ứng phó với các “ổ dịch” quy mô nhỏ và thắt chặt cách ly đối với số lượng lớn công dân từ nước ngoài trở về. Tính đến nay, Hàn Quốc đã ghi nhận tổng cộng hơn 14.000 ca mắc Covid-19 với gần 300 người tử vong./.

Viết bình luận