Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới thấp nhất trong hơn 2 tuần

Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới thấp nhất trong hơn 2 tuần

VOV.VN - Hàn Quốc ngày 12/3 xác nhận thêm 114 trường hợp mới nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2), nâng tổng số ca mắc Covid-19 ở nước này lên 7.869.

Con số 114 trường hợp nhiễm mới được ghi nhận trong ngày 11/3 đánh dấu số ca nhiễm trong ngày thấp nhất trong hơn 2 tuần qua ở Hàn Quốc.

han quoc ghi nhan so ca mac covid-19 moi thap nhat trong hon 2 tuan hinh 1
Hàn Quốc ngày 12/3 xác nhận thêm 114 trường hợp mới nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2). Ảnh: Yonhap.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), cho đến nay, có 66 người, chủ yếu là các bệnh nhân cao tuổi có tiền sử bệnh lý đã tử vong vì Covid-19 ở nước này.

Theo KCDC, 61% số ca nhiễm được ghi nhận tại Hàn Quốc có liên quan đến chi nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji) tại Daegu, thành phố lớn thứ 4 của nước này với dân số 2,5 triệu người.

Số ca nhiễm bệnh mới được xác nhận hàng ngày có dấu hiệu giảm trong những ngày gần đây khi cơ quan y tế đã hoàn thành việc xét nghiệm bắt buộc đối với 210.000 tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa. Mặc dù vậy, giới chức Hàn Quốc vẫn rất cảnh giác với các cụm lây nhiễm mới.

Trong số 114 trường hợp mới được ghi nhận hôm 11/3 có 73 trường hợp ở Daegu và 8 trường hợp ở Bắc Gyeongsang, KCDC cho biết. Cho đến nay, tổng số các trường hợp được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 ở Daegu và Bắc Gyeongsan - hai ổ lây nhiễm gây bùng phát dịch ở Hàn Quốc lần lượt là 5.867 và 1.143.

Các tỉnh, thành phố lớn khác của Hàn Quốc cũng ghi nhận các ca nhiễm mới, trong đó đáng chú ý có thủ đô Seoul với 19 trường hợp.

Tổ chức Y tế giới (WHO) hôm qua (11/3) đã tuyên bố cuộc khủng hoảng do virus corona mới đang gây ra trên toàn cầu hiện nay là một đại dịch trong bối cảnh số người chết vì Covid-19 trên toàn thế giới đã lên tới hơn 4.600 và số ca nhiễm là hơn 125.000./.

Nguồn Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close