Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng trở lại mức 2 con số

Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng trở lại mức 2 con số

VOV.VN - Đây là ngày thứ 3 liên tiếp Hàn Quốc không ghi nhận ca tử vong mới, duy trì số người tử vong do đại dịch ở mức 240 người.

Sau ba ngày liên tiếp ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới trong ngày ở mức 1 con số, Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng nhẹ với 10 ca mới trong ngày 24/4, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh tại quốc gia châu Á này lên 10.718 ca.

han quoc ghi nhan so ca mac covid-19 tang tro lai muc 2 con so hinh 1
Hàn Quốc phun khử trùng trên đường phố Seoul. Ảnh: Getty

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), đây là ngày thứ 3 liên tiếp Hàn Quốc không ghi nhận ca tử vong mới, duy trì số người tử vong do đại dịch ở mức 240 người.

Tính đến nay, Hàn Quốc đã có 8.501 bệnh nhân mắc Covid-19 hồi phục trong tổng số hơn 10.000 ca mắc, chiếm tỷ lệ gần 80%.

Giới chức y tế Hàn Quốc vừa qua đã cảnh báo nhiều khả năng đại dịch có thể bùng phát trở lại, đặc biệt là vào giai đoạn đầu mùa đông năm nay. Ngoài ra, các chuyên gia y tế Hàn Quốc cho biết họ đang lên kế hoạch tiến hành thử nghiệm lâm sàng các loại thuốc điều trị Covid-19 dựa trên huyết tương của người nhiễm bệnh, dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối tháng 7. Việc điều trị sẽ sử dụng huyết tương giàu kháng thể từ những bệnh mắc Covid-19 đã hồi phục./.

CTV Mỹ Linh/VOV1 (biên dịch)

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close