Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc Covid-19 thấp nhất trong gần 1 tháng

Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc Covid-19 thấp nhất trong gần 1 tháng

VOV.VN - Hàn Quốc hôm nay (16/3) thông báo nước này đã ghi nhận 74 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2, giảm hơn so với 76 ca ngày 15/3.

Đây cũng là số ca nhiễm mới thấp nhất ghi nhận theo ngày trong hơn 3 tuần qua. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, tổng số ca mắc Covid-19 tại nước này lên đến 8.236, trong khi số ca tử vong là 75 người, hầu hết là người cao tuổi trước đó đã mắc một số căn bệnh, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết. Khoảng 61% số ca mắc mới được xác nhận liên quan đến một nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa tại Daegu.

han quoc ghi nhan so ca mac covid-19 thap nhat trong gan 1 thang hinh 1
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm ngay trên đường phố theo mô hình 'drive-through' đối với các tài xế ở Seoul trong ảnh chụp ngày 3/3. Ảnh: Reuters.

Trong số 74 ca nhiễm mới kể trên có 35 ca tại Daegu và 7 ca tại Bắc Gyeongsang.

Hôm qua (15/3), chính phủ Hàn Quốc đã chỉ định Daegu và 3 khu vực bị ảnh hưởng nặng nề khác tại Bắc Gyeongsang là "khu vực thảm họa đặc biệt". Theo đó, chính phủ sẽ dành một nửa kinh phí khắc phục ảnh hưởng do dịch Covid-19 gây ra cho các khu vực này, miễn thuế và các chi phí dịch vụ khác cho người dẫn.

Giới chức Hàn Quốc vẫn đang cảnh giác cao độ với các ổ dịch mới, trong đó có một tổng đài chăm sóc khách hàng tại quận Guro ở thủ đô Seoul và khu phức hợp của chính phủ tại thành phố hành chính Sejong.

Bộ Thủy sản và Đại dương Hàn Quốc có trụ sở tại thành phố Sejong, cách Seoul khoảng 130km về phía nam, đã báo cáo có thêm một nhân viên nhiễm virus SARS-CoV-2 vào hôm qua (15/3), nâng số ca nhiễm tại Bộ này lên đến 27. Đến thời điểm hiện tại, tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Sejong lên tới 39 người, trong đó có cả nhân viên từ Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Bộ Cựu chiến binh Hàn Quốc.  

Từ ngày 15/3, Hàn Quốc đã bắt đầu thắt chặt việc kiểm tra biên giới với khách du lịch đến từ Pháp, Đức, Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan. Phó Giám đốc KCDC Kwon Jun-wook cho biết: “Trong trường hợp số bệnh nhân Covid-19 gia tăng hơn nữa tại nhiều nước châu Âu, chúng tôi sẽ đa dạng hóa và mở rộng danh sách các khu vực phải chịu các biện pháp kiểm dịch cứng rắn hơn”./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close