Dịch Covid-19: Hàn Quốc ghi nhận thêm 131 ca nhiễm SARS-CoV-2

Hàn Quốc ghi nhận thêm 131 ca nhiễm SARS-CoV-2

VOV.VN - Theo KCDC, trong số 131 trường hợp mới được ghi nhận hôm 9/3 có 92 trường hợp ở Daegu và 10 trường hợp ở Bắc Gyeongsang.

Yonhap sáng 10/3 đưa tin, Hàn Quốc đã công bố thêm 131 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây dịch bệnh Covid-19, nâng tổng số ca dương tính với chủng virus chết người này ở Hàn Quốc lên 7.513.

dich covid-19: han quoc ghi nhan them 131 ca nhiem sars-cov-2 hinh 1
Số ca nhiễm mới Covid-19 có dấu hiệu giảm trong những ngày gần đây ở Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, cho đến nay đã có 54 người chủ yếu là những bệnh nhân cao tuổi, có tiền sử bệnh lý đã tử vong vì Covid-19 ở nước này.

Theo KCDC, 63% số ca nhiễm được ghi nhận tại Hàn Quốc có liên quan đến chi nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji) tại Daegu, thành phố lớn thứ 4 của nước này với dân số 2,5 triệu người.

Số ca nhiễm bệnh mới được xác nhận hàng ngày có dấu hiệu giảm trong những ngày gần đây khi cơ quan y tế đã hoàn thành việc xét nghiệm bắt buộc đối với 210.000 tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa. Mặc dù vậy, giới chức Hàn Quốc vẫn rất cảnh giác với các cụm lây nhiễm mới.

Trong số 131 trường hợp mới được ghi nhận hôm 9/3 có 92 trường hợp ở Daegu và 10 trường hợp ở Bắc Gyeongsang, KCDC cho biết. Cho đến nay, tổng số các trường hợp được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 ở Daegu và Bắc Gyeongsan - hai ổ lây nhiễm gây bùng phát dịch ở Hàn Quốc lần lượt là 5.663 và 1.117.

Kể từ khi giới chức Hàn Quốc nâng mức cảnh báo về dịch Covid-19 lên mức “đỏ” – mức cao nhất vào ngày 23/2, các cơ quan y tế đã tập trung vào việc ngăn chặn sự lây lan của SARS-CoV-2 ở Daegu và Bắc Gyeongsang./.

Nguồn Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close