Hai lo phan ung hat nhan Han Quoc bi dong cua

Hàn Quốc: Hai lò phản ứng hạt nhân dừng hoạt động sau sự cố chết người

VOV.VN - Sự cố xảy ra vào tại công trường xây dựng lò phản ứng hạt nhân Shin Gori số 3 thuộc khu tổ hợp điện hạt nhân lớn nhất Hàn Quốc.

Sau khi xảy ra sự rò rỉ khí gas tại một công trường xây dựng lò phản ứng hạt nhân khiến 3 công nhân làm việc tại đây thiệt  mạng, chính phủ Hàn Quốc hôm nay (27/12) đã ra lệnh đóng cửa 2 lò phản ứng này để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Bộ Lao động Hàn Quốc cho biết sẽ hợp tác với cơ quan an toàn lao động, cơ quan quản lý khẩn cấp và cảnh sát nhằm thực hiện một cuộc điều tra chung tại hiện trường, đồng thời triệu tập các quan chức công ty điện hạt nhân và các nhà thầu liên quan đến vụ việc này.

Bộ Lao động Hàn Quốc khẳng định sẽ nhanh chóng tiến hành điều tra và xử lý những người có trách nhiệm nếu phát hiện sai phạm.

Vụ việc xảy ra vào chiều qua tại công trường xây dựng lò phản ứng hạt nhân Shin Gori số 3 ở thành phố Ulsan thuộc khu tổ hợp điện hạt nhân lớn nhất Hàn Quốc.

Công ty Thủy điện và Điện hạt nhân Hàn Quốc (KHNP) cho biết các công nhân trên bị ngất trong lúc đi kiểm tra độ an toàn của lò phản ứng. Các nạn nhân đã được đưa vào một bệnh viện gần đó để cấp cứu, nhưng họ đã không qua khỏi và được xác nhận đã tử vong.

Công ty điện hạt nhân Hàn Quốc nghi ngờ nguyên nhân cua vụ tai nạn là do rò rỉ khí nitơ dưới mặt đất tại địa điểm xây dựng tòa nhà phụ của lò phản ứng./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close