Hàn Quốc họp an ninh cấp cao khẩn cấp thảo luận về vấn đề liên Triều

Hàn Quốc họp an ninh cấp cao khẩn cấp thảo luận về vấn đề liên Triều

VOV.VN - Mục tiêu cuộc họp nhằm xem xét tình hình an ninh hiện tại trên Bán đảo Triều Tiên, cũng như thảo luận về phản ứng của Hàn Quốc trong thời gian tới.

Hôm 14/6, các giới chức an ninh hàng đầu của Hàn Quốc triệu tập một cuộc họp khẩn cấp để thảo luận về phản ứng đối với một loạt các đe dọa gần đây từ phía Triều Tiên, bao gồm cả các hành động quân sự và mối quan hệ liên Triều đang ngày càng gia tăng căng thẳng.

han quoc hop an ninh cap cao khan cap thao luan ve van de lien trieu hinh 1
Giám đốc Văn phòng An ninh quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong (giữa) trong một cuộc họp với nhà lãnh đại Triều Tien Kim Jong-un ở Bình Nhưỡng ngày 5/5/2018. Ảnh: KCNA/AP

Người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc Kang Min-seok cho biết, Giám đốc Văn phòng An ninh quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong sẽ trực tiếp chủ trì cuộc họp khẩn này. Mục tiêu cuộc họp nhằm xem xét tình hình an ninh hiện tại trên Bán đảo Triều Tiên, cũng như thảo luận về phản ứng của Hàn Quốc trong thời gian tới, đối với lời đe dọa cắt đứt mọi quan hệ liên Triều của em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ngày 13/6, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA dẫn lời bà Kim Yo-jong - em gái kiêm cố vấn của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết đã đến lúc phải đoạn tuyệt với giới chức Hàn Quốc và bà cảnh báo phía Triều Tiên sẽ sớm có những hành động tiếp theo. Triều Tiên trước đó cắt đứt liên lạc các đường dây nóng liên Triều, đồng thời đe dọa đóng cửa văn phòng liên lạc giữa 2 Chính phủ./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close