Hàn Quốc khai giảng năm học mới qua hình thức trực tuyến vì Covid-19

Hàn Quốc khai giảng năm học mới qua hình thức trực tuyến vì Covid-19

VOV.VN - Chính phủ Hàn Quốc đã cho phép các lớp học khai giảng năm học mới qua hình thức trực tuyến từ ngày 9/4 giữa đại dịch Covid-19.

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết, đây là biện pháp khả thi nhất cho học sinh, sinh viên tiếp tục học tập trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Các hướng dẫn sẽ sớm được ban hành để giúp học sinh, sinh viên thích nghi với các lớp học trực tuyến trong giai đoạn này.

han quoc khai giang nam hoc moi qua hinh thuc truc tuyen vi covid-19 hinh 1
Một tấm pano về phòng chống Covid-19 tại Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc ngày 31/3 ghi nhận số ca nhiễm virut SARS-CoV-2 tăng ở mức 3 con số với 125 trường hợp, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 ở quốc gia này lên 9.786 với 162 ca tử vong.

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), các ca nhiễm mới phần lớn được phát hiện tại một bệnh viện ở thành phố Daegu, 1 trong 2 vùng tâm dịch Covid-19 ở Hàn Quốc.  Thủ đô Seoul cũng đã báo cáo thêm về 24 trường hợp.

Trong khi phần lớn các ca nhiễm nội địa đang được nỗ lực kiểm soát, Hàn Quốc lại đối mặt với nguy cơ cao dịch bùng phát trở lại khi số ca nhiễm Covid-19 nhập cảnh không ngừng tăng với 518 trường hợp tính đến nay.

Trước tình trạng đó, nước này đã áp dụng lệnh kiểm dịch bắt buộc với tất cả các hành khách đến từ nước ngoài, bất kể quốc gia nào và yêu cầu các hành khách tự cách ly và theo dõi tình trạng sức khỏe trong 14 ngày./.

CTV Khánh Hà/VOV1 (Biên dịch)

Theo Yonhap

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close