Hàn Quốc liên tiếp gia tăng số ca mắc ở ổ dịch Covid-19 mới

Hàn Quốc liên tiếp gia tăng số ca mắc Covid-19 ở ổ dịch mới

VOV.VN - Hàn Quốc hôm nay (29/5) tiếp tục ghi nhận thêm gần 60 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca đến nay vượt mức 11.400.

Trong đó phần lớn các ca nhiễm được phát hiện liên quan đến một ổ dịch mới ở thành phố Bucheon thuộc tỉnh Gyeonggi, gây gia tăng lo ngại về một “làn sóng bùng phát thứ 2”.

han quoc lien tiep gia tang so ca mac o o dich covid-19 moi hinh 1
Nhà kho của Công ty Coupang ở Bucheon, Hàn Quốc trong ảnh chụp ngày 27/5. Ảnh: Reuters.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc, chỉ trong 24 giờ qua, 55 ca nhiễm mới được phát hiện liên quan đến một trung tâm phân phối hàng hóa ở thành phố Bucheon.

Như vậy đến nay, số ca nhiễm ở “ổ dịch” này đã lên tới 90 ca chỉ trong vòng 1 tuần qua. Nguyên nhân chính được xác định do người dân làm việc trong môi trường khép kín, không tuân thủ các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, “ổ dịch” Itaewon trong 3 tuần qua cũng phát hiện hơn 260 ca mắc mới.

Trước sự xuất hiện của hàng loạt các ổ dịch Covid-19 mới, Bộ Y tế Hàn Quốc hôm qua đã quyết định siết chặt các biện pháp giãn các xã hội ở khu vực đô thị đông dân cư, bao gồm thủ đô Seoul và các khu vực lân cận đến ngày 14/6. Ngoài ra, Chính phủ cũng khuyến khích các doanh nghiệp cho phép nhân viên làm việc tại nhà hoặc đến văn phòng theo cơ chế luân phiên, tránh tập trung quá đông người./.

CTV Khánh Hà/VOV1 (biên dịch)

Theo Yonhap

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close