Hàn Quốc nguy cơ gia tăng số ca lây nhiễm mới

VOV.VN - Ngày 8/5, Hàn Quốc ghi nhận 13 ca lây nhiễm virus SAR-CoV-2 mới.

Trong đó, có 12 trường hợp cùng tiếp xúc với một thanh niên sinh sống tại thành phố Yongin, tỉnh Gyeonggi. Đáng báo động là trong kỳ nghỉ đầu tháng 5 vừa qua, người này đã tới 5 hộp đêm tại khu phố Tây phường Itaewon, quận Yongsan, thủ đô Seoul. 

Theo KBS, thời điểm đó có khoảng 1.500 người ra vào các hộp đêm này. Thị trưởng Seoul Park Won-soon cho biết cơ quan chức năng thành phố đang xác định danh sách những người qua lại khu vực này vào cùng thời điểm.  Tới thời điểm hiện tại, đã có 114 người tự khai báo và được xét nghiệm virus. 11 người trong số này cho kết quả dương tính, 97 người âm tính và 6 người vẫn đang trong quá trình xét nghiệm.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Yonhap)

Thị trưởng Park cho biết thành phố đã yêu cầu người dân đặc biệt chú ý khi sử dụng các dịch vụ hộp đêm, và nếu tình hình có chiều hướng xấu đi sẽ ban lệnh cấm tụ tập tại những địa điểm tập trung đông người.

Thành phố Yongin ngày 7/5 đã ghi nhận thêm một ca nhiễm Covid-19 là nam giới độ tuổi 30, làm cùng địa điểm với người bệnh nói trên ở thành phố Seongnam. Được biết, vào thời điểm tiến hành xét nghiệm, người này không có bất kỳ triệu chứng bất thường nào.

Trụ sở công ty của hai ca nhiễm nói trên đã được tiến hành khử trùng, 43 nhân viên tại đây đã được yêu cầu tự cách ly tại nhà.

Từ ngày 6/5, Hàn Quốc chuyển sang mô hình “sinh hoạt phòng dịch”, vừa thực hiện giãn cách xã hội vừa duy trì nhịp sống bình thường. Nước này đang dần mở cửa trở lại các cơ sở công cộng, cho phép gặp gỡ, tụ tập nhưng phải đảm bảo tuân thủ nghiệm ngặt các hướng dẫn phòng dịch như ở nhà khi có dấu hiệu ốm, sốt; giữ khoảng cách từ 1-2m với người khác; rửa tay thường xuyên; đeo khẩu trang và giữ không gian trong nhà thông thoáng.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cảnh báo một làn sóng lây nhiễm mới có thể đến bất cứ lúc nào do virus SARS-CoV-2 có thể lây nhiễm từ những người không có triệu chứng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên