Hàn Quốc nhận lời mời của Mỹ tham dự Hội nghị G7

Hàn Quốc nhận lời mời của Mỹ tham dự Hội nghị G7

VOV.VN - Tổng thống Hàn Quốc có cuộc điện đàm 15 phút với Tổng thống Mỹ, đây là cuộc điện đàm thứ ba trong năm nay giữa Tổng thống Hàn Quốc - Mỹ.

Tại cuộc điện đàm, Tổng thống Moon Jae-in cảm ơn Mỹ đã mời Hàn Quốc tham dự Hội nghị thượng đỉnh nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) năm nay. Đồng thời cho biết Hàn Quốc sẵn sàng chấp nhận lời mời, và sẽ nỗ lực phát huy vai trò tích cực trong cả lĩnh vực phòng dịch và kinh tế của toàn cầu.

han quoc nhan loi moi cua my tham du hoi nghi g7 hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: Yonhap)

Theo KBS, Tổng thống Donald Trump đã tham khảo ý kiến của Tổng thống Moon Jae-in về phương án mở rộng Hội nghị G7, vì cho rằng hệ thống G7 hiện nay đã cũ nên không phản ánh đầy đủ tình hình quốc tế.

Đáp lại, ông Moon Jae-in nhận định cần thay đổi hệ thống G7 hiện nay và nhấn mạnh quyết định mời Hàn Quốc, Australia, Ấn Độ và Nga là phương án thích hợp.

Tổng thống Moon Jae-in khẳng định, nếu Hội nghị thượng đỉnh G7 được tổ chức với quy mô mở rộng bằng hình thức họp trực tiếp thì sẽ trở thành một dấu mốc quan trọng trong thời hậu Covid-19.

Ngoài ra, lãnh đạo Hàn-Mỹ còn thảo luận phương án kết nạp Brazil và nhất trí cần cân nhắc quy mô dân số và kinh tế của nước này. Trong cuộc điện đàm, hai bên không đề cập đến các vấn đề liên quan đến Trung Quốc.

Các chuyên gia phân tích tham gia Hội nghị G7 là cơ hội tốt để Hàn Quốc nâng cao vị thế quốc gia và ngoại giao thông qua những thành tựu trong công tác phòng chống dịch Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close