Hàn Quốc tích cực điều tra vụ hỏa hoạn làm 29 người chết

Hàn Quốc tích cực điều tra vụ hỏa hoạn làm 29 người chết

VOV.VN - Hàn Quốc đang tiếp tục điều tra các đối tượng tình nghi có liên quan trực tiếp tới vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại một trung tâm thể hình ở Jecheon.

Giới chức trách Hàn Quốc vẫn đang tiếp tục điều tra các đối tượng tình nghi có liên quan trực tiếp tới vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra hồi tuần trước tại một trung tâm thể hình tại thành phố Jecheon khiến hàng chục người thiệt mạng.

han quoc tich cuc dieu tra vu hoa hoan lam 29 nguoi chet hinh 1
Hỏa hoạn ở Jecheon, Hàn Quốc (Ảnh: Yonhap)

Cảnh sát nước này cũng vừa tiến hành bắt giữ chủ tòa nhà này. Người đàn ông 53 tuổi đang bị tạm giam vì bị quy trách nhiệm đã để xảy ra sơ suất dẫn tới sự cố nghiêm trọng nói trên, cũng như vi phạm những quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy. Ông này vẫn giữ im lặng khi bị cảnh sát thẩm vấn.

Số lượng thương vong trong vụ hỏa hoạn xảy ra vào ngày 21/12 vừa qua đã lên tới 29 người cùng hàng chục người khác bị thương. Đây là vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất tại Hàn Quốc kể từ năm 2008 khi một vụ cháy nhà kho ở thành phố Icheon đã khiến 40 người thiệt mạng.

Vụ hỏa hoạn cũng khiến Ban Tổ chức Đại hội Thể thao thế giới (Olympic) 2018 ở Pyeongchang phải hoãn sự kiện rước đuốc qua thành phố này dự kiến diễn ra trong ngày 22/12./.

Theo NHK

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close