Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận ca nhiễm mới ở mức 1 con số

Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận ca nhiễm mới ở mức 1 con số

VOV.VN - Đây là lần ngày thứ 3 liên tiếp Hàn Quốc ghi nhận số lượng ca mắc Covid-19 trong ngày dưới mức 15 trường hợp.

Hàn Quốc đã ghi nhận 9 trường hợp mới mắc Covid-19 và 1 người tử vong trong 24h qua, giảm nhẹ so với 13 ca được báo cáo trước đó một ngày. Như vậy, tổng số ca mắc bệnh tại quốc gia châu Á này là 10.683 trường hợp, trong đó có 237 người tử vong.

han quoc tiep tuc ghi nhan ca nhiem moi o muc 1 con so hinh 1
Các nhân viên tiến hành phun khử khuẩn ở một siêu thị tại thành phố Deagu. Ảnh: AFP

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), đây là lần ngày thứ 3 liên tiếp ghi nhận số lượng ca mắc trong ngày dưới mức 15 trường hợp. Cũng trong ngày 20/4, Hàn Quốc ghi nhận 5 ca nhập cảnh mới, nâng tổng số ca nhập cảnh lên 1.011 ca, trong đó công dân Hàn Quốc trở về nước mắc bệnh chiếm hơn 91%.

Trước đó 2 ngày (19/4), Hàn Quốc lần đầu tiên ghi nhận số ca mắc mới ở mức 1 con số trong 2 tháng gần đây. Mặc dù số lượng ca mắc mới giảm, song Chính phủ Hàn Quốc vẫn duy trì mức độ cảnh báo cao, khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện quy định “giãn cách xã hội” trong 2 tuần tới, đồng thời yêu cầu các cơ quan liên quan và chính quyền địa phương thực hiện triệt để công tác phòng dịch.

Nhà chức trách cũng khuyến cáo, số lượng bệnh nhân không xác định được “con đường lây nhiễm” đang ngày càng gia tăng, nhiều khả năng lây từ những người mắc bệnh không xuất hiện triệu chứng trong cộng đồng. Vì vậy người dân không được chủ quan và phải tiếp tục tuân thủ các biện pháp phòng dịch./.

CTV Mỹ Linh/VOV1 (biên dịch)

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close