Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới ở mức 2 con số

Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới ở mức 2 con số

VOV.VN - Ngày 8/4, Hàn Quốc đã báo cáo thêm 53 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 8 người tử vong vì chủng virus này trong vòng 24 giờ qua.

Số liệu trên tăng nhẹ so với 47 trường hợp được ghi nhận trước đó một ngày, nâng tổng số ca nhiễm của quốc gia này lên 10.384 trường hợp và 200 người tử vong.

Theo báo cáo hàng ngày của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), trong số các ca nhiễm mới ghi nhận có 12 trường hợp lây nhiễm tại “tâm dịch” Deagu và Bắc Gyeongsang, ngoài ra còn lại đều là các trường hợp “nhập cảnh”, nâng tổng số ca nhiễm nhập cảnh từ nước ngoài tại đây lên tới hơn 800 ca.

han quoc tiep tuc ghi nhan so ca mac covid-19 moi o muc 2 con so hinh 1
Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới ở mức 2 con số. Ảnh: Reuters

Mặc dù Hàn Quốc liên tiếp ghi nhận các ca nhiễm mới trong ngày ở mức dưới 100 ca, song Cơ quan y tế Hàn Quốc vẫn khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác về những ổ lây nhiễm tại nhà thờ và bệnh viện, cũng như các trường hợp mới đến từ nước ngoài.

Với mục tiêu giảm số lượng ca nhiễm mới hàng ngày xuống dưới 50 ca, Chính phủ Hàn Quốc đã gia hạn quy định “giãn cách xã hội” thêm hai tuần đến ngày 19/4./.

CTV Mỹ Linh/VOV1 (biên dịch)

Theo: Yonhap

 

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close