Hàn Quốc, Trung Quốc hợp tác chống dịch Covid-19 đang lây lan mạnh

Hàn Quốc, Trung Quốc hợp tác chống dịch Covid-19 đang lây lan mạnh

VOV.VN - Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung-wha đã tiến hành điện đàm với Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị về Covid-19.

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, hai bên đã trao đổi về biện pháp cách ly đối với người Hàn Quốc tại một số khu vực của Trung Quốc trong tình hình dịch Covid-19 đang có xu hướng lan rộng ra thế giới.

han quoc, trung quoc hop tac chong dich covid-19 dang lay lan manh hinh 1
Ngoại trưởng Hàn Quốc và Trung Quốc trong 1 lần gặp gỡ. Ảnh: Chinamission.

Trong cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Kang Kyung-wha bày tỏ rõ nỗ lực của Hàn Quốc trong việc chống dịch Covid-19, đồng thời đề nghị sự hợp tác của phía Trung Quốc không đưa ra những biện pháp căng thẳng quá mức trong thời điểm này đối với công dân Hàn Quốc đang sinh sống tại Trung Quốc.

Ngoại trưởng Vương Nghị đã cảm ơn sự hỗ trợ của Hàn Quốc trong công tác phòng chống dịch bệnh của Trung Quốc, đánh giá cao ý chí mạnh mẽ và chính sách phòng chống dịch triệt để của Hàn Quốc. Ông cũng nhất trí rằng sẽ nỗ lực hết sức cho việc hạn chế tối đa ảnh hưởng của Covid-19 đối với giao lưu nhân dân và hợp tác kinh tế giữa hai nước, đóng góp vào tăng cường quan hệ hữu nghị càng ngày càng phát triển.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc họp báo diễn ra vào ngày 26/2 (giờ Mỹ) đã cho rằng, đây chưa phải là thời điểm thích hợp để đưa ra những biện pháp hạn chế nhập cảnh và đi lại đối với Hàn Quốc trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng tại nước này.

Ông nhấn mạnh rằng việc “chúng ta phải tập trung vào công việc của chúng ta, còn họ sẽ làm việc của đất nước họ”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close