Hàn Quốc tung gói hỗ trợ mới 30 tỷ USD đối phó dịch Covid-19

Hàn Quốc tung gói hỗ trợ mới 30 tỷ USD đối phó dịch Covid-19

VOV.VN - Tổng thống Moon Jae-in ngày 22/4 đã chủ trì cuộc họp kinh tế khẩn cấp, đề cập những biện pháp giúp Hàn Quốc vượt khó khăn từ dịch bệnh.

Tại đây, phương án thành lập Quỹ khẩn cấp quy mô hơn 40.000 tỷ won (32,33 tỷ USD) đã được thông qua để hỗ trợ 7 ngành công nghiệp nền tảng gặp khó khăn trong huy động vốn như hàng không, lọc dầu, xe ô tô, đóng tàu và máy móc.

han quoc tung goi ho tro moi 30 ty usd doi pho dich covid-19 hinh 1
Tổng thống Hàn Quốc đo thân nhiệt trước khi dự họp. Ảnh: AP

Theo Đài KBS, số tiền này sẽ được huy động thông qua phát hành trái phiếu đảm bảo của Nhà nước, nếu cần thêm sẽ kêu gọi từ các quỹ tư nhân hoặc tổ chức hoạt động đặc thù. Bên cạnh đó, Chính phủ nhận định phải bảo vệ các ngành nền tảng có ảnh hưởng lớn đến kinh tế và tuyển dụng thì mới đảm bảo được việc làm cho lao động.

Trong các lần họp trước, Chính phủ đã chốt quy mô hỗ trợ tài chính tín dụng cho các tiểu thương và doanh nghiệp là 100.000 tỷ won (80,8 tỷ USD), nay đã tăng lên thành 135.000 tỷ won (109,1 tỷ USD). Ngoài ra, Chính phủ dự kiến sẽ tạo mới 500.000 việc làm thông qua xúc tiến các dự án quy mô lớn cấp quốc gia.

Trong khi đó, nhân kỷ niệm 100 ngày nhậm chức, Thủ tướng Chung Sye-kyun hôm 22/4 đã chia sẻ cảm nghĩ trên trang Facebook cá nhân, thể hiện quyết tâm tăng cường mạng lưới an sinh xã hội, nơi tuyển dụng và hợp tác chủ-thợ bền vững để duy trì việc làm cho người dân. 

Ông Chung Sye-kyun khẳng định sẽ cố gắng hết sức để hồi sinh nền kinh tế Hàn Quốc, xây dựng một Chính phủ là chỗ dựa vững chắc cho người dân như ông đã hứa khi nhậm chức.  

Theo ông Chung Sye-kyun, khủng hoảng chưa từng có tiền lệ do dịch Covid-19 là cơ hội để ông học hỏi từ người dân. Cụ thể, ông đã nhận ra nhiều điều từ việc người dân không từ bỏ hy vọng, cùng chung tay đoàn kết trong tình hình khó khăn; các nhân viên y tế, nhân viên kiểm dịch và tình nguyện viên tận tình cứu chữa người bệnh; và công chức địa phương làm hết trách nhiệm khi đất nước lâm vào khó khăn.

Thủ tướng Chung Sye-kyun nhấn mạnh ông rất vui mừng vì trong thời gian gần đây, nhiều khu vực ở Hàn Quốc không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới ngoại trừ ba thành phố là Seoul, Gyeonggi và Daegu. Tuy nhiên, ông sẽ không vì thế mà chủ quan, lơi lỏng cảnh giác với dịch bệnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close