Hàn Quốc xác nhận 1 người đã chết trong vụ cháy tàu cá

VOV.VN - Hàn Quốc vừa xác nhận 1 thuyền viên tìm thấy trong vụ cháy tàu cá ngoài khơi đảo Jeju sáng 19/11 đã thiệt mạng trong khi 11 người khác vẫn mất tích.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc vừa xác nhận 1 thuyền viên tìm thấy trong vụ cháy tàu cá ngoài khơi đảo Jeju của Hàn Quốc sáng 19/11 đã thiệt mạng, 11 người khác vẫn mất tích.

Cháy tàu cá ngoài khơi đảo Jeju, Hàn Quốc sáng 19/11. Ảnh: Yonhap 

Một vụ cháy tàu cá 29 tấn xảy ra sáng nay tại khu vực ngoài khơi đảo Jeju. Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 1 trong số các thành viên thủy thủ đoàn, cách địa điểm xảy ra vụ cháy 7,4 km về phía Nam. Người được tìm thấy là công dân Hàn Quốc 60 tuổi có tên họ là Kim, được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ngừng thở. Cảnh sát Hàn Quốc cho biết 11 người vẫn mất tích, trong đó có 6 thuyền viên Việt Nam.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã yêu cầu tất cả các bên liên quan huy động mọi nguồn lực để thực hiện các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ. Hiện tàu hải quân, trực thăng, các tàu dân sự cũng đã được huy động đến khu vực tàu gặp nạn. Cảnh sát biển Hàn Quốc cho biết, do gió mạnh và sóng cao đã ngăn cản các tàu cứu hộ nhỏ tiếp cận hiện trường./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Hàn Quốc đốc thúc cứu hộ tàu bị cháy có 6 thuyền viên Việt Nam

VOV.VN - Tổng thống Hàn Quốc yêu cầu huy động mọi nguồn lực cứu hộ tàu bị cháy ngoài khơi đảo Jeju làm 12 người mất tích, trong đó có 6 người Việt Nam.

Đã tìm thấy 20 nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy tàu ở California, Mỹ

VOV.VN - Các cơ quan chức năng đã tìm được thi thể của 20 trong tổng số 34 người được cho là đã thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Cháy tàu cá Hàn Quốc, 6 thuyền viên người Việt mất tích

VOV.VN - Ngoài 6 thuyền viên Việt Nam, 5 thuyền viên khác người Hàn Quốc trên tàu cũng mất tích, đã có 1 người thiệt mạng trong vụ việc.

Tin cùng chuyên mục