Hàn Quốc xác nhận 2 tàu nước này bị phiến quân Houthi, Yemen bắt giữ

VOV.VN - Được biết, 2 tàu Hàn Quốc bị Houthi bắt giữ gồm 1 tàu kéo và 1 tàu hút cát. 

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hôm nay xác nhận, 2 tàu của nước này đã bị lực lượng phiến quân Houthi, Yemen bắt giữ tại phía Nam Biển Đỏ. Trên mỗi chiếc tàu đều có 1 công dân Hàn Quốc.

Phiến quân Houthi tại Yemen bắt giữ hai chiếc tàu của Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap.

Tại cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Kim In-chulcho biết: “Sáng hôm qua, hai tàu Hàn Quốc có 2 công dân Hàn Quốc đã bị lực lượng Houthi bắt giữ ở vùng biển gần với Yemen. Hiện các tàu và 2 công dân Hàn Quốc đều an toàn và có sức khỏe tốt. Chính phủ Hàn Quốc xin thông báo điều này với gia đình các nạn nhân. Hiện 1 tàu Hải quân của Hàn Quốc tham gia chống cướp biển đang từ Ôman đang tới khu vực để giải quyết vấn đề một cách linh hoạt nhất”.

Được biết, 2 tàu Hàn Quốc bị Houthi bắt giữ gồm 1 tàu kéo và 1 tàu hút cát. Ngoài ra, 1 tàu kéo khác của Saudi Arabia chở 10 người nước ngoài, cũng đã bị lực lượng Houthi bắt giữ cùng thời điểm.

Liên quan đến vụ việc, Đại diện lực lượng Houthi cho biết, lực lượng này đang thực hiện các thủ tục xác minh xem các chiếc tàu liệu có thuộc nhóm các nước thành viên liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu chống phiến quân hay không. Nếu các tàu và thành viên thủy thủ đoàn thuộc sở hữu của Hàn Quốc, Houthi sẽ thả ngay lập tức./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Phiến quân Yemen bắt được thiết bị lặn không người lái của Mỹ

VOV.VN - Một đoạn video công bố ngày 1/1 cho thấy các thợ lặn của Houthi bắt được một tàu lặn tối tân của Hải quân Mỹ ở ngoài khơi Yemen.

Tàu Hàn Quốc nã đạn vào tàu đánh cá trái phép Trung Quốc

Theo đoạn video, sau khi tàu đánh cá Trung Quốc phớt lờ cảnh báo, tàu tuần tra Hàn Quốc đã đã nã đạn vào tàu Trung Quốc.

Nổ tại nhà máy đóng tàu Hàn Quốc, 4 công nhân thiệt mạng

VOV.VN - Ngày 20/8, một vụ nổ đã xảy ra tại nhà máy đóng tàu ở tỉnh Gyeongsang, miền Nam Hàn Quốc làm 4 công nhân thiệt mạng.

Tin cùng chuyên mục