Hàn Quốc xác nhận 2 tàu nước này bị phiến quân Houthi, Yemen bắt giữ

Hàn Quốc xác nhận 2 tàu nước này bị phiến quân Houthi, Yemen bắt giữ

VOV.VN - Được biết, 2 tàu Hàn Quốc bị Houthi bắt giữ gồm 1 tàu kéo và 1 tàu hút cát.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hôm nay xác nhận, 2 tàu của nước này đã bị lực lượng phiến quân Houthi, Yemen bắt giữ tại phía Nam Biển Đỏ. Trên mỗi chiếc tàu đều có 1 công dân Hàn Quốc.

han quoc xac nhan 2 tau nuoc nay bi phien quan houthi, yemen bat giu hinh 1
Phiến quân Houthi tại Yemen bắt giữ hai chiếc tàu của Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap.

Tại cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Kim In-chulcho biết: “Sáng hôm qua, hai tàu Hàn Quốc có 2 công dân Hàn Quốc đã bị lực lượng Houthi bắt giữ ở vùng biển gần với Yemen. Hiện các tàu và 2 công dân Hàn Quốc đều an toàn và có sức khỏe tốt. Chính phủ Hàn Quốc xin thông báo điều này với gia đình các nạn nhân. Hiện 1 tàu Hải quân của Hàn Quốc tham gia chống cướp biển đang từ Ôman đang tới khu vực để giải quyết vấn đề một cách linh hoạt nhất”.

Được biết, 2 tàu Hàn Quốc bị Houthi bắt giữ gồm 1 tàu kéo và 1 tàu hút cát. Ngoài ra, 1 tàu kéo khác của Saudi Arabia chở 10 người nước ngoài, cũng đã bị lực lượng Houthi bắt giữ cùng thời điểm.

Liên quan đến vụ việc, Đại diện lực lượng Houthi cho biết, lực lượng này đang thực hiện các thủ tục xác minh xem các chiếc tàu liệu có thuộc nhóm các nước thành viên liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu chống phiến quân hay không. Nếu các tàu và thành viên thủy thủ đoàn thuộc sở hữu của Hàn Quốc, Houthi sẽ thả ngay lập tức./.

Nguồn: Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close