Hàng chục lính Mỹ tại Okinawa, Nhật Bản mắc Covid-19

Hàng chục lính Mỹ tại Okinawa, Nhật Bản mắc Covid-19

VOV.VN - Chính quyền Okinawa nghi ngờ, Quân đội Mỹ đã không thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Hàng chục lính thủy đánh bộ Mỹ tại hai căn cứ trên đảo Okinawa phía Nam Nhật Bản đã được xác nhận mắc Covid-19. Chính quyền Okinawa ngày11/7 bày tỏ lo ngại nguy cơ một ổ dịch lớn sẽ xuất hiện, đồng thời yêu cầu một lời giải thích thỏa đáng từ Quân đội Mỹ.

Theo Thống đốc Okinawa Denny Tamaki, do yêu cầu từ phía Mỹ, nên ông không thể cung cấp chính xác số ca mắc. Song các ca mắc tại căn cứ không quân Futenma và căn cứ Hansen.

Trong khi đó, truyền thông địa phương dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết, khoảng 60 người đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2. Chính quyền Okinawa nghi ngờ, Quân đội Mỹ đã không thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch và sẽ đề nghị Chính phủ đưa ra yêu cầu chính thức để phía Mỹ cung cấp đầy đủ thông tin về số ca mắc, các biện pháp phong tỏa được thực hiện, cũng như đẩy mạnh công tác phòng ngừa.

Trước đó ngày 10/7 Quân đội Mỹ cho biết đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19 và hạn chế mọi hoạt động di chuyển không cần thiết bên ngoài căn cứ.

Okinawa là nơi đồn trú của hơn một nửa trong số khoảng 50.000  lính Mỹ tại Nhật Bản. Trên địa bàn tỉnh Okinawa, hiện ghi nhận khoảng 150 trường hợp mắc Covid-19, trên tổng số 21.000 trường hợp trên cả nước./.

Theo AP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close