Hàng chục người chết vì lạnh ở Nga, Ukraine

(VOV) - Số người nhập viện vì cảm lạnh tại các nước này cũng tăng cao đột biến.

Theo nguồn tin y tế của Nga, trong ngày 19/12, nước Nga có 21 người chết vì giá rét. Ngoài ra, còn hơn 270 người phải nhập viện cũng vì giá lạnh. Được biết, bắt đầu từ mùa đông năm nay đã có 542 người nhập viện vì cảm lạnh, trong đó số người chết là 45 người.

Ukraine hiện đang chìm trong mùa đông khắc nghiệt khiến hàng chục người thiệt mạng (Ảnh: Radio Free Europe).

Trong khi đó tại Ukraine, Bộ Y tế Ukraina cho biết, tính đến tối 19/12 tại nước này đã có tổng cộng 61 người chết vì lạnh giá. Như vậy chỉ trong vòng 24 giờ qua đã có 24 người chết vì giá lạnh ở nước này khi nhiệt độ ngoài trời đã xuống dưới âm 23 độ C.

Theo thống kê, tổng cộng có 43 người chết ngoài đường, 9 người chết tại nhà và 9 người chết tại bệnh viện vì giá lạnh. Trong những ngày này, số người nhập viện vì bị cảm lạnh tại Ukraina tăng cao đột biến.

Giáo sư Georgy Kozynets - Đại diện Bộ Y tế Ukraine cho biết: “Mọi người đến bệnh viện đều nhận được sự trợ giúp. Với những trường hợp ít nghiêm trọng được điều trị ngoại trú hay những trường hợp phải nhập viện thì đều nhận được sự trợ giúp y tế tích cực. Chúng tôi cũng hợp tác với Bộ khẩn cấp và dịch vụ xã hội để phòng chống rét cho người dân”.

Ukraine hiện đang trải qua một mùa đông khắc nghiệt khi những trận bão tuyết cuối tuần qua đã làm cho gần 600 ngôi làng bị rơi vào cảnh mất điện. Nhiệt độ tại miền Bắc Ukraine rơi xuống mức âm 28 độ. Bộ tình trạng khẩn cấp của Ukraine đã mở 200 khu trại để cho người vô gia cư để sống trong thời điểm này./. 

Tin liên quan

Giá lạnh bất thường ở Nga
Giá lạnh bất thường ở Nga

(VOV) - Giá lạnh đã khiến nhiều trường học, công sở phải đóng cửa, hầu hết các tuyến xe buýt tạm dừng hoạt động.

Giá lạnh bất thường ở Nga

Giá lạnh bất thường ở Nga

(VOV) - Giá lạnh đã khiến nhiều trường học, công sở phải đóng cửa, hầu hết các tuyến xe buýt tạm dừng hoạt động.