Hàng không Pháp tê liệt vì tuyết rơi dày đặc

Nhiều chuyến bay bị huỷ do tuyết rơi, hàng nghìn hàng khách phải ngủ qua đêm tại ga của sân bay

Ngành hàng không của Pháp bị ảnh hưởng khá nặng nề do tuyết tiếp tục rơi dày đặc

Tại sân bay Orly ở ngoại ô phía Nam thủ đô Paris, trong cả ngày 20/12, có tới hơn 30% các chuyến bay phải hủy do tuyết rơi quá dày đặc.

Tại sân bay quốc tế Charles De Gaulle ở ngoại ô phía Đông Paris, 30% các chuyến bay cũng phải hoãn lại tới 18h do ảnh hưởng của băng tuyết. 

Tại sân bay quốc tế Charles De Gaulle, tối 19/12, có hơn 3000 hành khách đã phải ngủ lại đêm tại các nhà ga của sân bay do các chuyến bay bị hủy. Ông Fabien là một trong những hành khách đi máy bay ở sân bay Charles De Gaulle bị ở trong hoàn cảnh phải chờ đợi máy bay cất cánh: “Tôi đang chờ đợi và rất mong thời tiết tốt hơn để có chuyến bay trở về nhà. Tôi đã ngủ lại sân bay từ tối qua do máy bay không thể cất cánh vì tuyết rơi quá nhiều. Thời tiết những ngày này quả thật khắc nghiệt. Hy vọng những ngày tới thời tiết sẽ khá hơn, nhất là trong dịp lễ Noel”.

Hành khách phải ngủ qua đêm tại ga sân bay vì tuyết dày đặc

Trong những ngày trước đó, hàng trăm chuyến bay tại các sân bay ở Pháp đã bị hủy do băng tuyết quá nhiều. Nhiều chuyến bay tới sân bay Charles de Gaulle và Orly đã phải hạ cánh chậm hàng tiếng đồng hồ, nhiều máy bay cũng phải xuất phát muộn hàng giờ.

Đáng chú ý là nhiều vụ tai nạn do băng tuyết đã xảy ra tại các tuyến đường ở Pháp, cùng với đó là rối loạn giao thông đi lại trên nhiều tuyến đường. Những xe trọng tải nặng đều bị cấm lưu thông trong nhiều khu vực. Tại nhiều thành phố của Pháp, hầu như tất cả các tuyến xe buýt đã phải ngừng hoạt động do băng tuyết trơn trượt. Cho tới sáng 20/12, vẫn có hơn 10 địa phương ở Pháp đã phải tuyên bố tình trạng báo động về thời tiết xấu.

Trước tình hình băng tuyết như vậy, nhiều địa phương đã phải rải muối và rải cát trên một số tuyến đường để làm tan băng, đồng thời nhiều xe bọc thép đã được huy động chuẩn bị cùng tham gia dọn băng tuyết.

Tình hình thời tiết xấu như vậy khiến cho nhiều gia đình đang có dự định đi nghỉ ở những vùng có tuyết rơi nhiều đã phải hủy kế hoạch./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên