Hàng nghìn người Hungary biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc

VOV.VN - Nhiều nhà lãnh đạo của tổ chức Nhân quyền Hungary đã bày tỏ sự cảm ơn vì hành động biểu tình chống lại tình trạng phân biệt chủng tộc.

Ngày 7/6, tại Quảng trường Tự do, Thủ đô Budapest, Hunggary ghi nhận sự tham gia của hàng nghìn người biểu tình theo phong trào “Black Lives Matter”.

Theo truyền thông Hunggary, những người tham gia biểu tình đều đeo khẩu trang và trong tình trạng ôn hòa. Lực lượng cảnh sát đã có mặt nhưng không can thiệp. Những người biểu tình giơ cao khẩu hiệu “Black Lives Matter”. 

Mở đầu là bài phát biểu của một nhà hoạt động xã hội, ca sĩ Reggae tuyên bố: “Tất cả chúng ta cùng nhau đứng lên chống lại sự phân biệt chủng tộc. Kẻ thù của chúng ta không phải là nhà lãnh đạo chính trị mà là bản chất của mỗi con người, hệ thống chúng ta đang sống và cái mà chúng ta đã xây dựng nên. Nếu muốn sống trong một thế giới tốt hơn, chúng ta cần thay đổi cách chúng ta sống hiện nay. Chúng ta cần chấm dứt tình trạng bóc lột, hận thù và phân biệt chủng tộc. Chúng ta cần cảm thông với nỗi đau của người khác và tạo ra sự thay đổi bằng sức mạnh của tình yêu thương…”

Hàng nghìn người biểu tình theo phong trào “Black Lives Matter”.
Ảnh: index.hu.

Sau các bài phát biểu, tất cả đoàn biểu tình quỳ gối trong khoảng 8 phút để tưởng nhớ cái chết của công dân da màu George Floyd. Nhiều nhà lãnh đạo của tổ chức Nhân quyền Hungary đã bày tỏ sự cảm ơn tới rất nhiều người đã cùng hành động chống lại tình trạng phân biệt chủng tộc.

Sau khi cuộc biểu tình kết thúc, Đại sứ Mỹ tại Hungary cũng đưa ra một tuyên bố cho biết sự ủng hộ của ông đối với những người biểu tình. Ông khẳng định phân biệt chủng tộc sẽ không có chỗ đứng trên thế giới./.

Viết bình luận