Hàng nghìn người Morocco xuống đường biểu tình

Đây là cuộc biểu tình quy mô lớn lần thứ ba tại Morocco kể từ khi nổ ra lần đầu trong tháng 2 vừa qua.  

Ngày 24/4, hàng nghìn người đã đổ xuống các đường phố ở thủ đô và các thành phố của Morocco trong các cuộc biểu tình hòa bình yêu cầu cải cách toàn diện và chấm dứt việc giam giữ vì động cơ chính trị.

Những người biểu tình đòi cải cách toàn diện tại Morocco

Tại thủ đô Rabat, những người biểu tình lên án nạn tham nhũng và hành động tra tấn cũng như tình trạng thất nghiệp cao trong giới trẻ. Những người biểu tình đã tuần hành trên các tuyến phố thuộc những quận nghèo ở thủ đô Rabat.

Trước sức ép của người biểu tình, mới đây chính quyền Morocco đã công bố một số cải cách, trong đó có yêu cầu Quốc vương Mohammed nhượng bớt một số quyền hành và hạn chế sự ảnh hưởng lớn của nền quân chủ đối với hoạt động kinh doanh./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.