Hãng Qatar Airways lỗ gần 2 tỷ USD trong mùa dịch Covid-19

VOV.VN - Trong một thông báo vào ngày hôm nay (27/9), hãng hàng không Qatar cho biết, hãng này đã lỗ 1,95 tỷ USD do tác động của đại dịch Covid-19.

Hãng Qatar Airways cho biết đã nhận được khoản tiền hỗ trợ trị giá 1,95 tỷ USD, tương đương với 7,3 tỷ Riyal từ chính phủ Qatar sau khi hãng này tuyên bố về khoản lỗ 7 tỷ Riyal do đại dịch Covid-19.

Khoản cứu trợ kinh tế đã được chính phủ cung cấp cho hãng Qatar Airways sau khi khoản lỗ hàng năm vượt quá 50% vốn cổ phần. Qatar Airways đã phải cắt giảm nhân công do đại dịch. Hãng hàng không này cho biết, năm tài chính 2019-2020 là một trong những năm khó khăn nhất trong lịch sử gần 3 thập kỷ của hãng, với khoản lỗ tăng lên so với mức lỗ 4,5 tỷ Riyal được tính lại trong năm trước đó.

Ngoài Qatar, một số nước khác trong đó có Mỹ cũng đã hỗ trợ về kinh tế đối với các hãng hàng không bị khủng hoảng trầm trọng khi hoạt động đi lại trên toàn cầu gần như bị dừng hẳn để phòng chống dịch Covid-19 từ đầu năm nay./.

Thế Nguyễn/VOV-Cairo
Theo The Alarabiya

Viết bình luận

Tin liên quan

Máy bay British Airway bốc cháy khi đang chuẩn bị cất cánh

VOV.VN - Ngày 8/9, chiếc máy bay của hãng hàng không Anh British Airways chở 172 người đang chuẩn bị cất cánh đột nhiên bốc cháy dữ dội ở sân bay Las Vegas, Mỹ.

British Airway và Iberia ký thỏa thuận sáp nhập

Đây được coi là một trong những vụ sáp nhập lớn nhất trong ngành hàng không thế giới.  

Tin cùng chuyên mục