Hãng tin AP tạm thời đóng cửa Văn phòng ở Washington DC vì Covid-19

Hãng tin AP tạm thời đóng cửa Văn phòng ở Washington DC vì Covid-19

VOV.VN - Lo ngại dịch Covid-19 lây lan, Hãng tin AP vừa thông báo tạm thời đóng cửa Văn phòng tại thủ đô Washington, Mỹ.

Hãng tin AP vừa thông báo tạm thời đóng cửa Văn phòng tại thủ đô Washington, Mỹ, sau khi một nhân viên tiếp xúc trực tiếp với một bệnh nhân đã xuất hiện các triệu chứng mắc bệnh Covid-19.

hang tin ap tam thoi dong cua van phong o washington dc vi covid-19 hinh 1
(Ảnh minh họa: Reseauinternational)

Một nhân viên của hãng tin AP đã cùng hàng trăm nhà báo tham dự Hội nghị báo chí ở thành phố New Orleans, bang Louisiana từ ngày 5-8/3. Theo ban tổ chức Hội nghị, một đại biểu đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, và các nhà báo của hãng AP tham dự sự kiện này đã được yêu cầu làm việc tại nhà.

Những ngày sau đó, một phóng viên của AP bị ốm và tiết lộ rằng đã tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nghi mắc Covid-19. Phóng viên này đang chờ kết quả xét nghiệm. Trong khi đó, một đồng nghiệp của phóng viên này cũng cho thấy một số triệu chứng lây nhiễm và đang tìm cách được xét nghiệm.

Trước những diễn biến đó, Tổng biên tập điều hành của AP Sally Buzbee đã quyết định đóng cửa Văn phòng ở thủ đô Washington và yêu cầu toàn bộ nhân viên làm việc tại nhà cho đến ít nhất ngày 17/3.

Hiện hãng AP đã cho phép nhân viên tại các văn phòng toàn cầu của mình, bao gồm ở New York; London (Anh); Rome (Italy) và Bắc Kinh (Trung Quốc), làm việc tại nhà, đồng thời khuyến khích “tự cách ly xã hội”, song văn phòng ở Washington DC là văn phòng đầu tiên bị đóng cửa hoàn toàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close