Hàng trăm ngàn người đối mặt với đói sau vụ đánh bom ở Pakistan

Ngày 26/12, nhân viên điều phối của WFP tại Pakistan Sahap Khan cho biết, tất cả 4 trung tâm cứu trợ lương của WFP tại Baju sẽ đóng cửa vô thời hạn sau vụ đánh bom ngày 25/12.  

Hơn 300.000 người dân Pakistan ở khu vực Tây Bắc đang phải đối mặt với cái đói hàng ngày sau khi vụ tấn công liều chết bên ngoài trụ sở văn phòng của Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của LHQ ngày 25/12 vừa qua đã làm gián đoạn các hoạt động cứu trợ.

Hiện các dự án của WFP tại Baju là nguồn cung cấp lương thực chính cho khoảng 41.000 hộ gia đình trở về từ các lều trại tạm sau trận lũ lụt khủng khiếp hồi tháng 7 năm nay.

Do vậy, nếu các chương trình này đóng cửa cũng đồng nghĩa nguồn lương thực sẽ bị cắt và những người dân này rơi vào nguy cơ bị chết đói. WEP đã kêu gọi người dân ở Baju hãy tạm thời sang các khu vực lân cận để nhận nguồn lương thực từ các văn phòng khác của WEP.

Ông Amjat Jaman, đại diện của WEP ở Pakistan khẳng định, chương trình này đang cố gắng nối lại các hoạt động cứu trợ tại Baju sớm nhất có thể nhưng ông từ chối đưa thời hạn cụ thể./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên