Hàng trăm nghìn học sinh New York phải học trực tuyến vì Covid-19

Hàng trăm nghìn học sinh New York phải học trực tuyến vì Covid-19

VOV.VN - Đây là một trong những phương pháp nhằm hạn chế tốc độ lây lan của Covid-19 tại một trong những thành phố lớn nhất của Mỹ.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo ngày 11/3 đã thông báo một loạt biện pháp chống Covid-19 bao gồm giảng dạy trực tuyến đối với hàng trăm nghìn học sinh ở bang này.

hang tram nghin hoc sinh new york phai hoc truc tuyen vi covid-19 hinh 1
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo. Ảnh: AP

Thống đốc bang Andrew Cuomo cho biết trường Đại học thành phố New York và trường Đại học bang New York với khoảng 1 triệu học sinh sẽ cùng nhiều trường công lập khác chuyển sang chế độc học trực tuyến.

Đây là một trong những phương pháp hạn chế tốc độ lây lan của Covid-19 và tiết kiệm nguồn lực. Ngoài ra, bang New York cũng sẽ đi đầu trong việc tiếp tục thanh toán tiền lương hai tuần cho toàn bộ nhân viên của bang trong trường hợp bị cách ly hoặc kiểm dịch liên quan tới Covid-19.

Thống đốc bang Andrew Cuomo cho biết sẽ bắt đầu thuê các phòng xét nghiệm tư nhân để tăng khả năng thử vi rút cho người dân, một trong những bế tắc hiện nay trên toàn nước Mỹ.

New York hiện có khoảng 200 trường hợp nhiễm SARS-CoV2 và đã thiết lập một "khu vực ngăn chặn" với bán kính khoảng 1,6km nhằm ngăn chặn dịch lây lan không kiểm soát.

Theo đó, tất cả các địa điểm có đông người như trường học, cơ sở thờ tự tại New Rochelle sẽ bị đóng cửa trong vòng 2 tuần bắt đầu từ ngày 12/3. New Rochelle là nơi ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên của bang New York. Bệnh nhân là một luật sư làm việc tại Manhattan./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close