Hàng trăm người biểu tình phản đối biện pháp phòng dịch Covid-19 tại Áo

Hàng trăm người biểu tình phản đối biện pháp phòng dịch Covid-19 tại Áo

VOV.VN - Tại Thủ đô Vienna, Áo, hôm qua (24/4), khoảng 200 người đã tụ tập để phản đối các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 của Chính phủ nước này.

Tổ chức Sáng kiến về Thông tin dựa trên bằng chứng (ICI) đã biểu tình đề nghị Chính phủ chấm dứt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Những người biểu tình cho rằng, quy định bắt buộc đeo khẩu trang trong các cửa hàng và trên phương tiện giao thông công cộng là phản tác dụng.

Cuộc biểu tình diễn ra trong vòng 1 giờ đồng hồ và sau đó bị cảnh sát giải tán và xác minh thông tin những người tham gia. ICI cũng đăng ký tổ chức một cuộc biểu tình vào chiều 25/4 nhưng bị nhà chức trách Áo không đồng ý vì cho rằng, những người biểu tình sẽ không thể đảm bảo tuân thủ các quy tắc giãn cách xã hội.

hang tram nguoi bieu tinh phan doi bien phap phong dich covid-19 tai ao hinh 1
 Khoảng 200 người đã tụ tập để phản đối các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 của Chính phủ nước Áo. (Ảnh minh họa: Reuters)

Hồi tháng 3 vừa qua, chính phủ Áo đã thông qua một loạt các biện pháp nhằm phòng chống lây lan dịch Covid-19 như: đóng cửa trường học, nhà hàng, quán bar, cấm tụ tập nơi công cộng với quy mô từ 5 người. Mặc dù đã có một số chỉ trích, phe đối lập và nhân dân Áo phần lớn ủng hộ các biện pháp này. Các biện pháp này cũng giúp hạn chế lây lan dịch bệnh xuống dưới 2%.

Chính phủ Áo đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế bắt từ tuần trước với việc mở cửa trở lại các cửa hàng bán đồ tự sửa chữa, trung tâm bán cây giống và một số các cửa hàng nhỏ. Các cửa hàng còn lại và tiệm làm tóc có thể được mở cửa từ ngày 1/5.

Tính đến ngày 25/4, Áo ghi nhận hơn 15.000 người mắc Covid-19 trong đó số ca tử vong là 522 người./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close