Hàng trăm người mất tích do vỡ đập thuỷ điện ở Lào

Hàng trăm người mất tích do vỡ đập thuỷ điện ở Lào

VOV.VN - Đến chiều nay (24/7), lực lượng cứu hộ đã tìm được thi thể của 28 người và vẫn đang tiếp tục tìm kiếm.

20h ngày 23/7, đập thuỷ điện Setien Senamnoi ở huyện Sanamxay, tỉnh Attapeu, Nam Lào bị vỡ. Sự cố làm hàng trăm người mất tích, hơn 1.300 nhà bị ngập nước với hơn 6.600 nhân khẩu bị ảnh hưởng.

hang tram nguoi mat tich do vo dap thuy dien o lao hinh 1
Hơn 100 người chết và mất tích do vỡ đập thuỷ điện ở Lào. Ảnh: Attapeu Today

Đây là đập thuỷ điện do Công ty xây dựng và thiết kế SK Hàn Quốc, Công ty Điện lực Đông Hàn Quốc, Công ty General Holding của Thái Lan và một công ty điện lực của Lào liên doanh thi công. Công trình có công suất 410 MW, khởi công năm 2013 và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2019, dung tích hồ chứa hơn 5 tỷ mét khối nước.

Vụ vỡ đập đã gây ngập nặng cho 10 bản ở hạ lưu và làm cô lập hoàn toàn huyện Sanamxay, trong đó có 5 bản bị ngập hoàn toàn.  Theo thông tin ban đầu, vụ vỡ đập đã làm trên 1.300 ngôi nhà bị ngập nước, hơn 6.600 nhân khẩu bị ảnh hưởng trực tiếp, hơn 100 người chết và mất tích. Đến chiều nay (24/7), lực lượng cứu hộ đã tìm được thi thể của 28 người và vẫn đang tiếp tục tìm kiếm.

Thông tin từ cơ quan chức năng của Lào cho biết, sáng 24/7, mực nước đo tại bản Veurnpheng huyện Sanamxay vẫn còn cao ở mức 15m. Chính quyền địa phương đã huy động toàn bộ các lực lượng tham gia tìm kiếm những người còn mất tích.

Hiện vẫn chưa rõ có người Việt nào bị thiệt mạng trong vụ vỡ đập này hay không. Phóng viên Đài TNVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về sự cố nghiêm trọng này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close