Hàng trăm người thiệt mạng vì lũ lụt tại Pakistan

Mưa lớn gây lũ lụt trên diện rộng ở phía Đông Nam Pakistan trong những ngày qua đã làm ít nhất 200 người chết và phá hủy gần 1 triệu ngôi nhà.

Các cơ quan cứu trợ của Liên Hợp Quốc cho biết, hơn 200.000 người ở khu vực ngập lụt đã phải đi sơ tán và cần được hỗ trợ khẩn cấp.

Trước tình hình lũ lụt nghiêm trọng, Thủ tướng Pakistan Gilani cho biết, quy mô của thiệt hại gây ra do lũ lụt, nhất là tại tỉnh Sindh lớn hơn nhiều so với ước tính ban đầu. Thủ tướng kêu gọi sự hợp tác và giúp đỡ của cộng đồng quốc tế đối với người dân Pakistan.

Cho đến nay, khoảng 4.000 trại y tế tạm đã được dựng lên, đáp ứng chỗ ở cho khoảng 150.000 người trong tổng số hơn 4 triệu người dân bị ảnh hưởng.

Hàng cứu trợ, thức ăn được vận chuyện, phân phát đến gia đình những người bị nạn (Ảnh: Getty)

Chính phủ Pakistan đã bố trí việc phân phát 100.000 tấm lều bạt trong 3 tuần và 100.000 túi thức ăn/ngày cho các gia đình bị ảnh hưởng cũng được tiến hành.

Trong khi đó, để ngăn chặn tình trạng dịch bệnh bùng phát lây lan theo đường nước do ảnh hưởng của lũ lụt, Chính phủ Pakistan đã cho triển khai chiến dịch chống sốt rét ở tỉnh Sindh.

Năm ngoái, lũ lụt ở Pakistan đã cướp đi sinh mạng của khoảng 2.000 người, đồng thời, ảnh hưởng tới cuộc sống của 20 triệu dân nước này./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên