Hàng trăm phạm nhân ở Trung Quốc nhiễm Covid-19

Hàng trăm phạm nhân ở Trung Quốc nhiễm Covid-19

VOV.VN - Riêng tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc trong ngày 20/2 đã có thêm 202 ca nhiễm mới, trong đó 200 trường hợp là phạm nhân của một trại giam.

Chỉ riêng trong ngày 20/2, Trung Quốc đã phát hiện ra hai trại giam ở tỉnh Sơn Đông và Chiết Giang có hàng trăm phạm nhân nhiễm Covid-19. Đặc biệt là đầu giờ chiều nay Hồ Bắc cũng báo có thêm 220 ca nhiễm trong trại giam do những con số này chưa được nhập vào hệ thống. Như vậy, ít nhất đến nay đã có khoảng 500 phạm nhân ở Trung Quốc nhiễm Covid-19.

hang tram pham nhan o trung quoc nhiem covid-19 hinh 1
Đến nay đã có khoảng 500 phạm nhân ở Trung Quốc nhiễm Covid-19. Ảnh minh họa: KT

Riêng tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc trong ngày 20/2 đã có thêm 202 ca nhiễm mới, trong đó 200 trường hợp là phạm nhân của một trại giam. Trại giam có tên Nhậm Thành này có tổng cộng 2077 phạm nhân. Tất cả số phạm nhân đã được xét nghiệm, trong đó có 200 người dương tính với Covid-19. Nguyên nhân lây nhiễm là do 1 cán bộ quản giáo bị sốt, ho hồi đầu tháng 2. Ngay sau đó, liên tiếp các trường hợp cán bộ trại giam bị cách ly và xét nghiệm dương tính. Đến nay, trại giam này cũng đã có 7 cán bộ nhiễm Covid-19.

Sau khi để vụ việc xảy ra, 8 quan chức liên quan đã bị cách chức, trong đó có Bí thư kiêm Giám đốc Sở Tư Pháp tỉnh Sơn Đông cùng các quan chức phụ trách trại giam Nhậm Thành.

Cũng trong ngày 20/2, tỉnh Chiết Giang cũng ở miền Đông Trung Quốc đã phát hiện thêm 27 ca nhiễm mới là phạm nhân trong trại giam. Cùng với 7 ca đã công bố trước đó, trại giam này có tất cả 34 phạm nhân dương tính với Covid-19. Nguyên nhân là do lây nhiễm từ bên ngoài. Phụ trách trại giam tại đây cũng đã bị cách chức ngay lập tức do làm không tốt công tác dập dịch.

Ngay sau đó, Hồ Bắc cũng thông báo có bệnh nhân tăng thêm là các phạm nhân trong trại giam. Con số tăng lên bất ngờ này đã buộc tỉnh Hồ Bắc phải điều chỉnh số liệu thống kê của ngày 20/2. Lý do bổ sung là do các số liệu trại giam đã không được đưa lên hệ thống mà tính bằng tay.

Theo đó, ngày 20/2, số ca nhiễm mới tại tỉnh này đã tăng từ 411 người lúc đầu giờ sáng, lên 631 ca của đầu giờ chiều; số ca nghi nhiễm mới cũng tăng từ 1.269 lên 1.279 ca. Như vậy, tổng cộng tỉnh này có 220 ca nhiễm và 10 ca nghi nhiễm là các phạm nhân trong trại giam chỉ riêng ngày 20/2. Trước đó, đã có 51 ca bệnh là phạm nhân được thống kê tại các địa phương. Trong tổng số 271 ca bệnh phạm nhân này, có 230 ca là của 1 trại giam nữ ở thành phố Vũ Hán. Nguyên nhân nhiễm cũng là do lây lan từ bên ngoài vào.  

Số liệu tăng thêm trong các trại giam cũng làm cho số bệnh nhân ngoài tỉnh Hồ Bắc tại Trung Quốc đại lục vốn đang giảm dần nay lại tăng mạnh trở lại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close