Màn trình diễn pháo hoa đặc sắc chào năm mới 2019 tại Sydney

Hàng triệu người chiêm ngưỡng pháo hoa tại Sydney chào năm mới 2019

VOV.VN - Màn bán phóa hoa tại cầu cảng Sydney năm nay là màn trình diễn lớn nhất và hoành tráng nhất từ trước đến nay với 8,5 tấn pháo hoa được sử dụng.

Người dân nhiều quốc gia trên thế giới vẫn đang lần lượt đón chào năm mới 2019 theo múi giờ khác nhau. Samoa chính là quốc gia đầu tiên đón năm mới 2018. Điểm đặc biệt là sau khi đón năm mới tại Samoa, mọi người có thể đón máy bay tới lãnh thổ Samoa thuộc Mỹ, thuộc phía Đông Nam nước này, để đón năm mới lần thứ hai sau đó 20 giờ. 

Thành phố Auckland tại New Zealand là thành phố lớn đầu tiên trên thế giới đón năm mới 2019. Sau đó, các thành phố khác của Australia sẽ là những khu vực tiếp theo bước vào năm mới. Và cũng như mọi năm, đông đảo người dân Australia đã được thưởng thức màn bắn pháo hoa nghệ thuật trong chương trình chào đón năm mới vào đêm giao thừa. 

Australia là một trong những quốc gia đón năm mới sớm nhất trên thế giới. Và sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Australia và toàn thế giới chính là màn trình diễn pháo hoa, ánh sáng và âm nhạc đặc sắc. Với chủ đề “Nhịp điệu Sydney”, màn pháo hoa năm nay kéo dài 12 phút và mỗi khoảnh khắc đều là sự kết hợp hoàn hảo giữa pháo hoa, ánh sáng và âm nhạc.

Theo ban tổ chức, màn bán phóa hoa tại cầu cảng Sydney năm nay là màn trình diễn lớn nhất và hoành tráng nhất từ trước đến nay với 8,5 tấn pháo hoa được sử dụng.

man trinh dien phao hoa dac sac chao nam moi 2019 tai sydney hinh 1
man trinh dien phao hoa dac sac chao nam moi 2019 tai sydney hinh 2

Không chỉ có quy mô lớn nhất, đây cũng là màn trình diễn pháo hoa sử dụng công nghệ tiên tiến nhất khi khán giả lần đầu tiên được nhìn thấy hình dạng ngôi sao mới.

Năm nay cũng là lần đầu tiên, với sự hỗ trợ của công nghệ đã sản xuất ra các quả pháo khi bắn lên trời có thể tạo nên các hình ảnh 3D với hiệu ứng sóng làm cho màu sắc đi xuyên qua các chùm pháo hoa mà không phải tỏa ra từ giữa như thông thường.

Màn trình diễn pháo hoa năm này còn đặc biệt ở chỗ, khán giả cũng được chiêm ngưỡng các chùm pháo hoa với hai màu sắc mới là màu xanh của quả chanh và màu hồng nhạt của quả đào. Với gia đình anh Stephen, màn pháo hoa này đã khiến anh và toàn bộ gia đình mãn nhãn và cảm thấy vô cùng may mắn khi  bay từ Đức sang Sydney đúng vào thời điểm này.

Anh Stephen nói: “Đây là một sự kiện tuyệt vời. Tôi cùng gia đình đến đây chỉ để xem màn trình diễn pháo hoa chào đón năm mới. Đây là lần đầu tiên tôi đến Australia, lần đầu tiên đến Sydney".

man trinh dien phao hoa dac sac chao nam moi 2019 tai sydney hinh 3
man trinh dien phao hoa dac sac chao nam moi 2019 tai sydney hinh 4

Sự hoàn hảo của màn trình diễn đêm giao thừa, chào đón năm 2019 tại Cầu cảng Sydney là sự kết hợp của pháo hoa với ánh sáng và âm nhạc. Nhiều hình ảnh đặc sắc như chim, cá, các cây cối cũng như các vùng nước nổi tiếng của Australia, các địa danh, biểu tượng, di sản của Australia được trình chiến lên bề mặt Cầu cảng Sydney (Sydney Habor Bridge), trên nền một bài hát nổi tiếng của Australia là Great Southern Land. 

man trinh dien phao hoa dac sac chao nam moi 2019 tai sydney hinh 5

Lễ chào mừng năm mới với tâm điểm là màn trình diễn pháo hoa vào nửa đêm tại Cầu cảng Sydney năm nay thu hút sự theo dõi trực tiếp của khoảng 1,5 triệu người và được hơn 1 tỷ người trên toàn thế giới theo dõi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close