Hành khách đến Mỹ bị cấm mang theo các loại hành lý xách tay

Giới chức Canada đưa ra thông báo này ngày 28/12 sau khi xảy ra vụ khủng bố bất thành trên chuyến bay của Hãng hàng không Delta Airlines từ Amsterdam (Hà Lan), đến Detroit (Mỹ) hôm 25/12

>> Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ thừa nhận thiết bị không làm việc

Theo Bộ Giao thông Canada, các hành khách đến Mỹ chỉ được mang theo mình các thiết bị y tế, ví nhỏ, máy ảnh, máy tính xách tay, dụng cụ âm nhạc và các túi chứa đồ cứu thương. Trước đó, Canada cũng yêu cầu các hành khách đến Mỹ chỉ được mang theo 1 hành lý xách tay, thay vì 2 hành lý kể từ ngày 26/12. Dự kiến, các biện pháp này sẽ được áp dụng thêm vài ngày nữa.

Hiện Bộ Giao thông Canada cũng đang cố gắng giải quyết nhanh tình trạng dồn ứ tại các điểm kiểm tra an ninh, sau khi hành khách phàn nàn về tình trạng hỗn loạn tại Sân bay quốc tế ở Toronto trong những ngày qua. Khoảng 130 chuyến bay đã bị hoãn lại vì lý do an ninh. Trong khi đó, cảnh sát Canada cũng đang nỗ lực hỗ trợ các nhân viên an ninh ở 4 sân bay lớn của nước này, kiểm tra hành lý lượt hai trước khi hành khách lên máy bay./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.