Hầu hết các trường học tại Thái Lan có thể mở cửa lại từ tháng 7

Hầu hết các trường học tại Thái Lan có thể mở cửa lại từ tháng 7

VOV.VN - Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan Nataphol Teepsuwan cho biết, các trường học trên toàn quốc sẽ sớm mở cửa trở lại nếu số ca mắc Covid-19 mới tiếp tục giảm.

Ông Nataphol cho rằng, nếu số trường hợp mắc Covid-19 mới ở nước này duy trì ở mức một con số thì tới ngày 1/7, sẽ có 80% trường học của Thái Lan sẽ có thể mở lại hoàn toàn.

hau het cac truong hoc tai thai lan co the mo cua lai tu thang 7 hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters

Kể từ ngày 5/5 tới nay, số ca mắc Covid-19 ở Thái Lan đều ở mức 1 con số. Hôm nay (15/5), giới chức y tế nước này xác nhận thêm 7 trường hợp mắc mới và không có ca nào tử vong, nâng tổng số ca mắc ở quốc gia Đông Nam Á này lên 3.025.

Hiện 9 trong số 77 tỉnh, thành ở Thái Lan đã không có trường hợp mắc Covid-19, vì vậy Bộ Giáo dục Thái Lan cho rằng, có khả năng cao các trường học tại các tỉnh này sẽ có thể mở cửa trở lại hoàn toàn.

Bộ Giáo dục Thái Lan sẽ cho phép mỗi trường đề xuất người đứng đầu địa phương quyết định việc mở cửa lại trường học vào ngày 1/7 hoặc sử dụng các phương pháp học tập trực tuyến. Bộ Giáo dục Thái Lan khuyến cáo, nếu nguy cơ Covid-19 thấp trong khu vực thì các lớp học bình thường có thể được tổ chức, tuy nhiên, nếu tình hình dịch bệnh trong khu vực đó diễn biến phức tạp thì có thể sắp xếp việc đi học có chọn lọc và luân phiên, ví dụ nếu lớp có 30 học sinh thì có thể giới hạn 10 em vào lớp.

Vừa qua, Ủy ban Phát thanh và Truyền hình Quốc gia Thái Lan - NBTC đã phê duyệt 17 kênh truyền hình kỹ thuật số mới để phát sóng các chương trình giáo dục do Bộ Giáo dục điều hành. Các kênh này dự kiến sẽ bắt đầu phát sóng từ ngày 1/7 và có thể kéo dài trong 6 tháng. Bộ Giáo dục Thái Lan sẽ ghi hình các bài học, kết hợp các chương trình đảm bảo phù hợp cho tất cả các đối tượng học sinh tại nước này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close