HĐBA Liên Hợp Quốc tiếp tục họp trực tuyến trong bối cảnh dịch Covid-19

HĐBA Liên Hợp Quốc tiếp tục họp trực tuyến trong bối cảnh dịch Covid-19

VOV.VN - Do dịch Covid-19 đang hoành hành dữ dội nhiều nơi, Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp Quốc tiếp tục họp trực tuyến để tránh nguy cơ lây nhiễm chéo.

Các nước thành viên Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp Quốc ngày 1/4 đã thông qua chương trình làm việc trong tháng 4/2020 của HĐBA.

hdba lien hop quoc tiep tuc hop truc tuyen trong boi canh dich covid-19 hinh 1
Khu vực họp của HĐBA lúc vắng người. Ảnh: CFR.

Dù đang trong giai đoạn đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, HĐBA vẫn sẽ có nhiều cuộc họp, thảo luận nhiều vấn  đề được cộng đồng quốc tế quan tâm như tình hình Syria, Yemen, tiến trình hoà bình Trung Đông.

Nhiều điểm nóng tại châu Phi cũng nằm trong chương trình nghị sự tháng 4/2020 như các diễn biến phức tạp tại Mali, Sudan, Nam Sudan, khu vực Hồ Lớn… Tình hình Kosovo, quá trình đối thoại, hoà giải tại Colombia cũng sẽ được trao đổi giữa 15 nước thành viên HĐBA và các bên liên quan.

Ngoài các cuộc họp nêu trên, 10 nước thành viên HĐBA, trong đó có Việt Nam, sẽ đồng chủ trì tổ chức một cuộc họp không chính thức về vấn đề tác động của biến đổi khí hậu đối với an ninh quốc tế, dự kiến vào ngày 22/4/2020.

Với tư cách Chủ tịch luân phiên tháng 4/2020, Cộng hòa Dominicana dự kiến tổ chức thảo luận mở về vấn đề thanh niên và hoà bình, an ninh quốc tế, và họp nghe báo cáo về vấn đề bảo vệ thường dân khỏi nạn đói do xung đột gây ra.

Trong bối cảnh không thể tổ chức họp tại trụ sở Liên Hợp Quốc do tình hình Covid-19 phức tạp tại thành phố New York, các nước HĐBA thống nhất trong tháng 4/2020 sẽ tiếp tục họp qua kênh trực tuyến, trong đó nội dung trình bày của các báo cáo viên tại nhiều cuộc họp công khai sẽ được đăng tải trên mạng truyền thông của LHQ.

Việc xem xét, bỏ phiếu đối với các nghị quyết sẽ được trao đổi qua văn bản như đã được HĐBA thống nhất trong tháng 3/2020./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close