Hé lộ lý do Mỹ không dám tấn công Nga bằng đòn quân sự

VOV.VN - Hãng tin Nga Sputnik dẫn lại trang tin Sohu của Trung Quốc cho hay, Mỹ vẫn “sợ” Nga và phải kiềm chế để không “tấn công” quân sự vào Nga.

Lý do của việc sợ này, theo Sohu, là do Moscow sở hữu khu vũ khí hạt nhân chiến lược.

Tên lửa liên lục địa của Nga. Ảnh: Sputnik.

Theo Sohu, cho dù Liên Xô đã sụp đổ và nước Nga hiện nay giảm ngân sách quốc phòng của mình, Washington vẫn sợ Moscow vì kho vũ khí hạt nhân chiến lược của Nga có thể vẫn được đặt trong tình trạng báo động đầy đủ.

Bài báo trên trang Sohu cho rằng việc Mỹ rút khỏi hiệp ước Lực lượng Hạt nhân tầm trung (INF) đã tạo ra áp lực chiến lược đáng kể cho Nga. Tuy nhiên cuộc tập trận Grom-2019 của Nga đã chỉ rõ cho thế giới rằng kho vũ khí hạt nhân của nước này sẽ bảo đảm an ninh cho họ.

Cuộc tập trận Grom-2019 diễn ra từ ngày 15-17/10, với sự tham gia của khoảng 12.000 nhân viên quân sự, 213 bệ phóng chiến lược, 105 máy bay, 5 xe mang tên lửa chiến lược, 15 tàu mặt nước, và 5 tàu ngầm.

Bộ Quốc phòng Nga lưu ý rằng cuộc tập trận này là thuần túy tự vệ, không nhằm vào các quốc gia khác./.

Trung Hiếu/VOV.VN biên dịch
Sputnik

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga và Trung Quốc tập trận chung trên biển để đối phó với Mỹ

VOV.VN - Hôm qua (25/4), Trung Quốc thông báo sẽ tiến hành tập trận hải quân chung với Nga vào tuần tới.

Trung Quốc và Liên Xô từng suýt bước vào chiến tranh hạt nhân

VOV.VN - Chúng ta đã nghe tới những lần Mỹ và Liên Xô suýt bị kéo vào chiến tranh hạt nhân với nhau. Giữa Trung Quốc và Liên Xô cũng từng có nguy cơ đó.

Hồ sơ: Bí mật căn cứ tên lửa hạt nhân ngầm của Mỹ ở vùng Bắc cực

VOV.VN - Quân đội Mỹ từng có một dự án tên lửa hạt nhân ngầm dưới lớp băng dùng để chống Liên Xô. Ngày nay cơ sở này có nguy cơ gây ô nhiễm phóng xạ nặng.

Nga tố Mỹ từ bỏ Hiệp ước INF để ngăn chặn Nga và Trung Quốc

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho rằng ý đồ của Mỹ khi rút khỏi Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) là nhằm ngăn chặn Trung Quốc và Nga.

Nga quyết giành thế thượng phong ở Bắc cực và thu lợi lớn từ đây

VOV.VN - Trong cuộc đọ sức địa chính trị và kinh tế ở vùng Bắc cực, Nga đang vươn lên giành lợi thế lớn trước các đối thủ của mình.

Vì sao Nga rớt khỏi top 5 nước chi tiêu nhiều nhất cho quốc phòng?

VOV.VN - Nga tiếp tục tụt hạng trên danh sách các nước chi tiêu hàng đầu cho quốc phòng. Năm 2019, Nga đã rớt khỏi top 5.

Tin cùng chuyên mục