Hệ thống máy tính các chính đảng Australia bị tin tặc tấn công

VOV.VN - Thủ tướng Australia cho hay, nước này xác định yếu tố nước ngoài đứng đằng sau vụ tin tặc tấn công hệ thống máy tính của các chính đảng tại đây.

Hôm 18/2, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, nước này đã xác định có yếu tố nhà nước đằng sau vụ tin tặc tấn công hệ thống máy tính của Quốc hội vào ngày 8/2 vừa qua.

he thong may tinh cac chinh dang australia bi tin tac tan cong hinh 1
Ảnh minh họa của Mybroadband về tin tặc.

Phát biểu tại Hạ viện Australia vào sáng 18/2, Thủ tướng Scott Morrion cho biết, trong vụ tấn công vào mạng lưới máy tính của Quốc hội nước này hôm 8/2 vừa qua, máy tính của các đảng phái chính trị của nước này đã bị ảnh hưởng.

“Các chuyên gia an ninh mạng tin tưởng rằng có yếu tố nhà nước đứng đằng sau vụ tấn công vào mạng lưới máy tính của Quốc hội vừa qua. Tuy nhiên tôi muốn khẳng định rằng không có bằng chứng cho thấy hệ thống bầu cử đã ảnh hưởng”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Mặc dù chưa có tuyên bố chính thức song hãng tin ABC của Australia cho biết chính quyền nước này đang cho rằng chính phủ nước ngoài đứng đằng sau vụ tấn công này.

Máy tính của các nghị sỹ thuộc đảng Tự do, Công đảng đối lập và đảng Dân tộc đã bị tin tặc tấn công song cho đến lúc này vẫn chưa phát hiện thông tin nào đã bị tin tặc tiếp cận. Trong khi đó, hệ thống máy tính của các Bộ trưởng và đội ngũ nhân viên không bị ảnh hưởng do được kết nối với những máy chủ khác.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ngay sau khi vụ tấn công bị phát hiện, các cơ quan chức năng của Australia đã nâng cao mức độ an toàn của các hệ thống máy tính, đồng thời yêu cầu tất cả các máy tính phải cài đặt lại mật khẩu. Australia cũng hợp tác với các công ty an ninh mạng toàn cầu để đảm bảo bạn bè và các đồng minh của Australia kịp thời phát hiện khi bị tấn công tương tự./.

Việt Nga/VOV-Australia
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Tin tặc tấn công chính đảng Australia nước ngoài tấn công tấn công mạng quốc hội Australia

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: Hà Nội mưa phùn, trời rét trong 3 ngày tới
VOV.VN - Trong 3 ngày tới, Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn ẩm ướt và trời rét về đêm và sáng sớm. Nhiệt độ thấp nhất trong ngày 19 độ.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds