Hình ảnh ấn tượng của các nữ biệt kích Mỹ đầu tiên

VOV.VN - Đại úy Kristen Griest và Trung úy Shaye Haver là những người đầu tiên tốt nghiệp khóa đào tạo, trở thành những nữ biệt kích của quân đội Mỹ.

Đại úy Kristen Griest và Trung úy Shaye Haver đã trở thành người phụ nữ đầu tiên hoàn thành khóa đào tạo của Trường Ranger School (Trường đào tạo biệt kích), một chương trình huấn luyện quân sự về thể chất và tinh thần đầy thách thức nhất (Ảnh Reuters). 

Đại úy Kristen Griest đợi đến lượt mình luyện các bài tập tác chiến trên không ở sân bay Lawson. (Ảnh: Robin Trimarchi / Ledger-Enquirer via AP). Trước đây Mỹ không cho phép phụ nữ tham gia quân đoàn Ranger, nhưng Lầu Năm Góc đang cân nhắc bỏ lệnh cấm và cho phép phụ nữ tham gia mọi vị trí trong quân ngũ từ tháng 1/2016.


Các học viên Ranger, trong đó có 2 phụ nữ đầu tiên tham gia khoá học chuẩn bị leo núi Yonah ở miền bắc Georgias ngày 14/7, như một học phần rèn luyện leo núi của nhà trường. (Ảnh: Dan Lamothe / The Washington Post via Getty Images).


Đại úy Kristen Griest (ảnh phải), nói chuyện với người lính khác khi chuẩn bị tham gia rèn luyện các bài tập tác chiến trên không ở sân bay Lawson, ngày 25/4. Cô và Trung úy Shayne Haver là 2 người phụ nữ đầu tiên hoàn thành khóa học ở trường Ranger cùng với 94 chiến sĩ nam tại Fort Benning. (Robin Trimarchi / Ledger- Enquirer via AP).


Trong bức ảnh chụp ngày 04/8/2015, nữ học viên trường Ranger đứng với đơn vị mình tại Trại Rudder ở Cơ sở Không quân Eglin, Florida. (Ảnh: Nick Tomecek / Northwest Florida Daily News via AP).


Ảnh chụp ngày 25/4/2015, Đại úy Kristen Griest (giữa) trò chuyện với những người lính khác trong khi chờ thực hiện các bài tập tác chiến trên không tại sân bay Lawson (Ảnh: Robin Trimarchi / Ledger- Enquirer via AP).


Một nhóm hai học viên Ranger, trong đó có một phụ nữ ở bên trái, lắng nghe hướng dẫn của hướng đạo sinh trên núi Yonah, bang Georgia, ngày 14/7/2015. (Ảnh: Dan Lamothe / The Washington Post via Getty Images).


Một học viên Ranger thực hiện bài mô phỏng tình huống cứu hộ nạn nhân từ một tòa tháp 60-foot (hơn 18 mét) tại Trại Frank D. Merrill ở phía bắc Georgia, ngày 13/7/2015 (Ảnh: Dan Lamothe / The Washington Post via Getty Images).


Trong bức ảnh chụp ngày 04/8/2015, nữ học viên Ranger thực hiện bài tập vượt sông Hoàng Hà bám theo dây chăng qua sông tại Trại Rudder, Cơ sở Không quân Eglin (Ảnh: Nick Tomecek / Northwest Florida Daily News qua AP). 

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên